ใน ,

Tesla ปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ล่าสุด เพิ่มฟีเจอร์ One-Time Charge และรองรับ Adaptive High Beam ในบางภูมิภาค

ซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุดของ Tesla ได้เพิ่มการรองรับคุณสมบัติ Adaptive High Beam ในบางภูมิภาคแล้ว และในเวอร์ชันนี้ยังมีฟีเจอร์ One-Time Charge สำหรับผู้ขับขี่ที่วางแผนเดินทางไกล

Tesla ปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ล่าสุด เพิ่มฟีเจอร์ One-Time Charge และรองรับ Adaptive High Beam ในบางภูมิภาค

Tesla ปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 2024.8 แล้ว ในซอฟต์แวร์เวอร์ชันนี้ได้เพิ่มคุณสมบัติ One-Time Charge สำหรับผู้ใช้ Tesla วางแผนการเดินทางไกล สามารถเลือกตัวเลือก One-Time Charge ได้

โดยตัวเลือก One-Time Charge นี้จะปรากฏขึ้นเมื่อผู้ใช้เพิ่มการจำกัดการชาร์จ (Charge Limit) ให้สูงกว่าคำแนะนำในการขับขี่ประจำวัน เมื่อผู้ขับขี่เดินทางไกลก็สามารถชาร์จได้มากขึ้น หลังจากการเดินทางเสร็จสิ้น รถยนต์ก็จะกลับมาใช้การจำกัดการชาร์จประจำวันอัตโนมัติ

นอกจากนี้ Tesla ยังได้ขยายคุณสมบัติ Adaptive High Beam หรือการปรับไฟสูงอัตโนมัติไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ที่ยังไม่มีคุณสมบัตินี้ด้วย

Adaptive High Beam เป็นคุณสมบัติที่รถจะตรวจจับผู้ใช้ถนนคนอื่น ๆ เช่น รถยนต์คันอื่น นักปั่นจักรยาน และเลือกหรี่แสงแต่ละพิกเซลของไฟหน้าที่กระทบกับรถคันที่สวนมา ลดการสะท้อนกับผู้ขับขี่ฝ่ายตรงข้าม และทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์ Tesla สามารถเปิดไฟสูงได้นานขึ้น ช่วยให้มองเห็นได้ดีขึ้นในเวลากลางคืน

ฟีเจอร์นี้รองรับครั้งแรกในรถยนต์ Tesla Model 3 Refreshed จากนั้นก็ปล่อยอัปเดตให้รองรับใน Model 3 รุ่นเดิมและ Model Y รวมไปถึง Model S และ Model X รุ่นใหม่ด้วย

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.