ใน ,

Tesla เพิ่มฟีเจอร์ Adaptive Headlight ปรับลดการสะท้อนไฟหน้าอัตโนมัติใน Model Y และ Model 3 รุ่นเดิม

เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา Tesla ได้ปล่อยอัปเดตเพิ่มฟีเจอร์ Adaptive Headlight สำหรับไฟหน้ารถ Model 3 รุ่น Refreshed (Highland) ไปแล้ว ล่าสุดพบว่าจะเพิ่มการรองรับฟีเจอร์นี้ในรถ Model Y และ Model 3 รุ่นเดิมด้วย

Tesla เพิ่มฟีเจอร์ Adaptive Headlight ปรับลดการสะท้อนไฟหน้าอัตโนมัติใน Model Y และ Model 3 รุ่นเดิม

ฟีเจอร์ Adaptive Headlight เป็นการปรับไฟสูงอัตโนมัติ โดยรถจะตรวจจับผู้ใช้ถนนคนอื่น ๆ เช่น รถยนต์คันอื่น นักปั่นจักรยาน และเลือกหรี่แสงแต่ละพิกเซลของไฟหน้าที่กระทบกับรถคันที่สวนมา ลดการสะท้อนกับผู้ขับขี่ฝ่ายตรงข้าม และทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์ Tesla สามารถเปิดไฟสูงได้นานขึ้น ช่วยให้มองเห็นได้ดีขึ้นในเวลากลางคืน

Tesla Model Y

ปัจจุบันฟีเจอร์ Adaptive Headlight มีให้ใช้งานในรถ Model 3 รุ่น Refreshed (Highland) เท่านั้น แต่ล่าสุดมีการพบข้อมูลในเอกสารใหม่ว่าหน่วยกำกับดูแลของยุโรปได้อนุมัติฟีเจอร์ Adaptive Headlight ในรถ Model Y และ Model 3 รุ่นเดิม ซึ่งเป็นยานพาหนะของ Tesla เพียง 2 รุ่นที่ได้รับการเพิ่มฟีเจอร์นี้ในปัจจุบัน

Tesla Model 3 รุ่นเดิม

ข้อมูลตามเอกสารระบุว่า “เพิ่มฟีเจอร์ Adaptive High Beam, เพิ่มตัวเลือกกระจกประตูหลังในรถ Model 3H, เพิ่มตัวเลือกกระจกหน้ารถและกระจกประตูหลังสำหรับ Model Y, ข้อมูลความสูงที่ถูกต้องของ Model 3H และคำอธิบายระบบเบรกได้รับการอัปเดตใหม่

คาดว่าฟีเจอร์ Adaptive Headlight ที่ได้รับการอนุมัติในรถรุ่น Model Y และ Model 3 รุ่นเดิมนั้นจะถูกเพิ่มโดยผ่านการอัปเดตซอตฟ์แวร์เหมือนกับ Model 3 รุ่น Refreshed รอติดตามกันได้เลย

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.