ใน ,

ใช้ CarPlay, Android Auto แบบ Unofficial ในรถ Tesla Model Y พรีวิวการใช้งานจริงให้ชมกัน

รถยนต์ไฟฟ้า Tesla ไม่มีการรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto แบบเป็นทางการแต่ด้วยการที่ในรถมี Web Browser จึงทำให้นักพัฒนาสร้างอุปกรณ์ที่ส่งสัญญาณให้แสดงผลที่หน้าจอของ Tesla ได้ วันนี้ทีมงานจะพาทุกคนมาชมอุปกรณ์นี้และลองใช้งานให้ชมกันครับ

ใช้ Apple CarPlay และ Android Auto แบบ Unofficial ในรถ Tesla Model Y พรีวิวการใช้งานจริงให้ชมกัน

สิ่งที่จำเป็นจะต้องมีสำหรับรถยนต์ Tesla ที่จะทำให้ใช้งานระบบนี้ได้นั่นคือ Web Browser โดยทั่วไปแล้วจะใช้งานได้ยกเว้นรุ่นที่นำเข้าจากประเทศฮ่องกงที่ไม่มีมาให้ครับ ส่วนรุ่นที่นำเข้าจากอังกฤษและรุ่นที่จะจำหน่ายในประเทศไทยจะมีมาให้

กล่องนี้รองรับทั้ง Apple CarPlay  และ Android Auto เราต้องมี nano SIM ที่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้นำมาติดตั้งที่ตัวกล่องก่อน เพราะกล่องนี้ทำหน้าที่เป็น Wi-Fi Hot Spot ที่จะปล่อยออกมาให้ Tesla และสมาร์ตโฟนของการทำการเชื่อมต่อเข้าไป

สมาร์ตโฟนของเราต้องเชื่อมต่อ Bluetooth กับระบบของ Tesla และตัวกล่อง  CarLink นี้ด้วย เพื่อที่ระบบเสียงจากสมาร์ตโฟนจะไปเล่นผ่านระบบของ Tesla

เมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ทุกอย่างเข้าด้วยกัน (ดูจากคู่มือที่แถมมาได้) ครบแล้ว ก็เปิด Web Browser ไปที http://tespush.com ระบบก็จะพร้อมใช้งาน ตามไปชมพรีวิวที่คลิปได้เลยด้านบน

โดยรวมหลังการใช้งานมาสักพักพบว่าการตอบสนองทำได้อยู่ในระดับปานกลางไปถึงดีตามแต่สเปคของรถ Tesla รุ่นนั้น ๆ ถ้ารถปีใหม่ ๆ ซีพียูและกราฟิกจะดีกว่ารุ่นเก่าครับ ส่วนประโยชน์ที่ได้รับเต็ม ๆ คือ การทำงานของแอปต่าง ๆ อย่าง Apple Maps, Google Maps, Radabots, YouTube Music และอื่น ๆ ที่ใช้งานบน  CarPlay ก็เรา Enjoy กับแอปเหล่านั้นได้เลย ถือว่าเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่น่าสนใจและที่สำคัญไม่มีการปรับแต่งตัวรถแต่อย่างใดครับ

สำหรับผู้สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ https://a.aliexpress.com/_mrgco6g

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย tomimod