ใน

Volvo เตรียมเปิด Tech Hub ศูนย์กลางเทคโนโลยีแห่งใหม่ในโปแลนด์เพื่อพัฒนาซอฟต์แวร์รถ EV ในอนาคต

Volvo Cars เตรียมเปิด “Tech Hub” ที่ใหม่ในเมืองคราคูฟ ประเทศโปแลนด์ ก่อนสิ้นปีนี้ โดยจะเป็นศูนย์พัฒนาซอฟต์แวร์ที่สำคัญสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ EV แบรนด์นี้ที่จะเดินหน้าผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2030

Volvo เตรียมเปิด Tech Hub ศูนย์กลางเทคโนโลยีแห่งใหม่ในโปแลนด์เพื่อพัฒนาซอฟต์แวร์รถ EV ในอนาคต

ภายหลังที่ Geely Holding Group ได้เข้าซื้อกิจการและทาง Volvo เองก็ได้เปลี่ยนไลน์การผลิตรถยนต์ทุกคันให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบในอีกหลายปีข้างหน้า  แม้กลุ่มตลาดรถ EV จะค่อนข้างเล็ก แต่ก็ยังเติบโตและมียอดขายมากขึ้นเป็นสองเท่าในปี 2022 ที่ผ่านมานี้

แม้บริษัทผู้ผลิตรถดังกล่าวจะมีปัญหาด้าน supply chain แต่ Volvo ก็มั่นใจว่ายอดขายรถ EV ของเขายังดำเนินต่อไปได้ ด้วยรถยนต์รุ่น EX90 ที่กำลังจะออกสู่ตลาดในเร็ว ๆ นี้

ตัวอย่างรถ Volvo EX90

อีกทั้งบริษัทผู้ผลิตรถดังกล่าวยังตั้งใจเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสำหรับรถ EV รุ่นใหม่ โดยเฉพาะซอฟต์แวร์ ที่บริษัท Volvo เริ่มพัฒนาขึ้นให้กับรถรุ่นใหม่ในอนาคต ซึ่งซอฟต์แวร์ดังกล่าวจะส่งตรงมาจาก Tech Hub ในประเทศโปแลนด์อีกด้วย

โดย Tech Hub หรือศูนย์กลางเทคโนโลยีแห่งใหม่ของทาง Volvo ได้เตรียมการเปิดในกรุงคราครูฟในประเทศโปแลนด์ ซึ่งบริษัทผู้ผลิตรถได้ระบุว่า tech hub ดังกล่าวจะพัฒนาพวกฟีเจอร์ใหม่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า , ระบบความปลอดภัยหลัก , การรับรู้การช่วยเหลือผู้ขับขี่ และระบบความสามารถการขับขี่อัตโนมัติ

ซึ่งเราอาจจะได้เห็นฟีเจอรดังกล่าวทั้งหมดในรุ่น EX90 เช่นเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้าจากทาง Volvo รุ่นอื่น ๆ ในอนาคต ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตรถแบรนด์ดังกล่าวให้ได้รับส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้น ไม่เพียงแต่การส่งมอบรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าคู่แข่ง แต่เป็นความสามารถของรถยนต์ที่สามารถอัปเดตซอฟต์แวร์ผ่านระบบ over-the-air (OTA) อีกด้วย

ซึ่ง Volvo มีความพยายามในการสร้างศูนย์กลางเทคโนโลยีที่ใหม่ และพลักดันให้วิศวกรของเขาเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับบริษัทผู้ผลิตรถได้เป็นผู้นำด้านซอฟต์แวร์รถ EV

Volvo คาดว่าศูนย์กลางเทคโนโลยีแห่งใหม่จะเปิดให้บริการก่อนสิ้นปีนี้

ที่มา – elektrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon