ใน

Xiaomi ยอมรับกำลังพัฒนารถยนต์ EV โมเดลใหม่ คาดว่าเปิดตัวปี 2025 แต่ปีนี้ต้องโฟกัสการส่งมอบ Xiaomi SU7 ก่อน

หลังจากที่ได้ส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรก Xiaomi SU7 ไปบ้างแล้ว สิ่งที่ท้าท้ายต่อไปของ Xiaomi คือการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นถัดไป บริษัทได้ยอมรับว่ากำลังพัฒนารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ซึ่งให้ข้อมูลยังไม่ได้มากนัก และในปีนี้จะต้องโฟกัสการส่งมอบ Xiaomi SU7 ก่อน

Xiaomi ยอมรับกำลังพัฒนารถยนต์ EV โมเดลใหม่ คาดว่าเปิดตัวปี 2025 แต่ปีนี้ต้องโฟกัสการส่งมอบ Xiaomi SU7 ก่อน

Lu Weibing ประธานบริษัท Xiaomi กล่าวระหว่างงานแถลงข่าวว่า บริษัทกำลังพัฒนารถยนต์โมเดลใหม่ของแบรนด์ แต่ตอนนี้บริษัทจะต้องโฟกัสไปที่การส่งมอบรถ Xiaomi SU7 ก่อน

ภาพ Render รถ Xiaomi SUV

Xiaomi EV ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าซีดานรุ่นแรกชื่อว่า Xiaomi SU7 เมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา มีให้เลือก 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่น Standard, Pro และ Max ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 215,900 หยวน ประมาณ 1.1 ล้านบาท โดยการส่งมอบ Xiaomi SU7 นั้น เริ่มส่งมอบรุ่น Standard และรุ่น Max ในเดือนเมษายน ส่งมอบได้ 7,058 คัน ส่วนรุ่น Pro เริ่มส่งมอบต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

Xiaomi SU7

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าโมเดลใหม่นั้น Lu ระบุว่า ยังไม่ถึงเวลาที่จะเปิดเผยข้อมูลได้ เนื่องจากอยู่ภายใต้นโยบายการรักาาความลับที่เข้มงวดของบริษัท

ก่อนหน้านี้รายงานจาก Bloomberg เผยว่า Xiaomi วางแผนเริ่มผลิตและวางจำหน่ายรถ SUV ไฟฟ้าทรงสปอร์ตคล้ายกับ Tesla Model Y ในช่วงต้นปี 2025 แต่คาดว่าบริษัทจะเริ่มผลิตได้เร็วที่สุดช่วงปลายปี 2025 เนื่องจากต้องรอให้โรงงานประกอบเฟส 2 ในกรุงปักกิ่งแล้วเสร็จก่อน

ภาพ Render รถ Xiaomi SUV

สื่อท้องถิ่นในจีนให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า รถรุ่นที่ 2 ของ Xiaomi จะเป็นรถ SUV ไฟฟ้าล้วน และบริษัทก็วางแผนพัฒนารถโมเดลใหม่อีกรุ่นที่มีราคาต่ำกว่า

ฝ่ายบริหารของ Xiaomi กล่าวว่า Xiaomi EV ตั้งเป้าส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้อย่างน้อย 100,000 คันตลอดปี 2024 นี้ โดยเป้าหมายสูงสุดอยู่ที่ 120,000 คัน

Xiaomi SU7

ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า ในปีนี้ Xiaomi จะสามารถส่งมอบรถ Xiaomi SU7 ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้หรือไม่ และในปีหน้าเราจะได้เห็นรถรุ่นที่ 2 ที่เป็นรถ SUV ไฟฟ้าล้วนที่เทียบได้กับ Tesla Model Y หรือไม่ หากมีรายงานเพิ่มเติม ทีมงานจะนำมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้ง

ที่มา cnevpost, ภาพ carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.