ใน ,

พบรถ SUV Coupe ไฟฟ้าใหม่ของ Xiaomi วิ่งทดสอบในจีน มีเซ็นเซอร์ LiDAR คู่แข่ง Tesal Model Y

หลังจาก Xiaomi เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าล้วน Xiaomi SU7 รุ่นแรกเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา หลังจากนั้นไม่นานบริษัทก็ได้แย้มว่ากำลังพัฒนารถรุ่นที่ 2 เป็น SUV ไฟฟ้า ล่าสุดก็ได้มีการพบเห็นรถวิ่งทดสอบครั้งแรกและถ่ายภาพ Spyshot มาให้ชมกันแล้ว

พบรถ SUV Coupe ไฟฟ้าใหม่ของ Xiaomi วิ่งทดสอบในจีน มีเซ็นเซอร์ LiDAR คู่แข่ง Tesal Model Y

สื่อท้องถิ่น Xchuxing ในประเทศจีนเผยภาพ Spyshot ที่คาดว่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นถัดไปของ Xiaomi เป็นรถ SUV ไฟฟ้าทรง Coupe ดูทันสมัย มีการออกแบบคล้ายกับ Ferrari Purosangue และคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2025

รายละเอียดที่พบนั้นสอดคล้องกับรายงานก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Xiaomi กำลังพัฒนารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ 2 วางตำแหน่งให้เป็นคู่แข่งกับ Porsche และ Tesla

ในภาพ Spyshot นั้นเห็นได้ว่า รถถูกพรางด้วยสติกเกอร์และคลุมด้วยผ้าใบ มีเลขติดด้านข้างและด้านหลังเป็น 019 ไม่แน่ชัดว่าเป็นรหัสบ่งบอกถึงอะไร

และบนหลังคาด้านหน้าเห็นได้ชัดเจนว่ามีการติดตั้งเซ็นเซอร์ LiDAR  คาดว่าจะเหมือนกับรถซีดานไฟฟ้า Xiaomi SU7 โดยเซ็นเซอร์ดังกล่าวนั้นมีไว้สำหรับการใช้งานระบบ ADAS NOA ที่เป็นระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ Navigate on Pilot ของแบรนด์

เมื่อสังเกตด้านหลังรถพบว่า มีขนาดใหญ่ว่า Xiaomi SU7 แต่ยังคงใช้การออกแบบไฟท้ายแบบเดียวกัน เพียงแต่แตกต่างกันที่รุ่นใหม่ท้ายเป็นทรง Coupe

Xiaomi ค่อนข้างประสบความสำเร็จในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรก Xiaomi SU7 ที่ได้วางขายในประเทศจีนช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทำยอดจองมากกว่า 50,000 คันในช่วง 27 นาทีแรกหลังเปิดจอง ส่งผลให้ลูกค้าต้องรอการส่งมอบรถถึง 7 เดือน จึงทำให้บริษัทกระตุ้นปรับโครงสร้างกลยุทธ์ในการผลิตและส่งมอบให้เร็วขึ้น เพื่อให้ทันต่อความต้องการ

Xiaomi SU7 รถยนต์ไฟฟ้าซีดานรุ่นแรกของแบรนด์

หลังจากรถเข้าสู่สายการผลิตได้เพียง 32 วัน Xiaomi ก็ประกาศฉลองการผลิตครบ 10,000 คันในเดือนพฤษภาคม พร้อมกับเผยข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ว่า บริษัทกำลังพัฒนารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ 2 เพื่อแข่งขันกับ Tesla Model Y ที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้ายอดนิยมทั่วโลก

ก็รอติดตามกันต่อไปว่ารถรุ่นใหม่ของ Xiaomi นั้นจะมีสเปคและรายละเอียดเป็นอย่างไร ซึ่งข้อมูลจะชัดเจนมากขึ้น หากผู้ผลิตขออนุมัติจาก MIIT ประเทศจีน เพื่อเตรียมวางขาย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.