ใน

Xiaomi SU7 เผยภาพการออกแบบภายในอย่างเป็นทางการ พร้อมเริ่มทดสอบช่วงฤดูหนาว

Xiaomi แชร์ภาพการออกแบบภายในของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น SU7 เผยให้เห็นไอเดียการออกแบบที่ดูหรูหรา สวยงาม และเน้นความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารเป็นหลัก รวมถึงแชร์วิดีโอการทดสอบในช่วงฤดูหนาวของรถรุ่นนี้อีกด้วย

Xiaomi SU7 เผยภาพการออกแบบภายในอย่างเป็นทางการ พร้อมเริ่มทดสอบช่วงฤดูหนาว

Xiaomi SU7 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของ Xiaomi เปิดตัวครั้งแรกช่วงปลายปี 2023 ที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ แต่ Lei Jun ซีอีโอของ Xiaomi ได้ให้สัญญาว่า การส่งมอบของ SU7 จะเริ่มขึ้นในครึ่งแรกของปี 2024

จากภาพเผยให้เห็นการออกแบบภายในที่ประกอบไปด้วยปุ่มต่าง ๆ โดยแนวคิดหลักของแบรนด์คือการออกแบบรูปลักษณ์ที่สวยงาม ใช้งานง่าย และเชื่อมโยงระหว่างผู้ใช้กับยานพาหนะ

ส่วนโค้งนั้นเริ่มตั้งแต่ประตูมาจนถึงพวงมาลัย และแผงหน้าปัด โดยมีการจัดตำแหน่งให้ผู้โดยสารวางแขนได้สะดวกสบายที่สุด

การออกแบบให้เป็นลักษณะโค้งนี้ จะทำให้ผู้ใช้อยู่ตรงศูนย์กลาง เพื่อสามารถเข้าถึงฟังก์ชันทั้งหมดได้ง่ายและอยู่ในตำแหน่งที่สะดวกสบายที่สุด และการออกแบบให้เป็นลักษณะโค้งนี้ยังช่วยขยายพื้นที่สำหรับผู้โดยสาร ช่วยให้ผู้โดยสารรู้สึกกว้างขวางสะดวกสบายอีกด้วย

การขับเคลื่อนรถด้วยเทคโนโลยี ทำให้ต้องวางปุ่มฟังก์ชันต่าง ๆ ไว้ตรงด้านล่างพวงมาลัยแบบ 3 ก้าน และแสดงผลข้อมูลบนแผงหน้าปัดและหน้าจอ HUD ที่กระจกด้านหน้า

ตามการออกแบบของ Xiaomi เห็นได้ว่า เมื่อผู้ขับขี่นั่งอยู่ในรถ แกนกลางของผู้ขับขี่จะสอดคล้องกับแกนของเทคโนโลยีการขับขี่ เพื่อให้การเคลื่อนไหว การจ้องมอง และการขับขี่สอดคล้องกับสัญชาตญาณและธรรมชาติของร่างกาย

Xiaomi SU7 มาพร้อมแผงหน้าปัดแดชบอร์ดและการแสดงผลข้อมูลบนหน้าจอ HUD บนกระจกด้านหน้า ตรงตอนโซลกลางมีปุ่ม Start/Stop และมีสวิตช์โยก 4 ตัวสำหรับการควบคุมส่วนต่าง ๆ ได้แก่ อุณหภูมิ ระดับพัดลม ปีกหลังแบบไฟฟ้า และระบบกันสะเทือนแบบถุงลม

หากต้องการอรรถรสเพิ่ม ผู้ใช้ยังสามารถเพิ่มชุดปุ่มควบคุมต่าง ๆ ได้ด้านล่างของหน้าจอกลาง ซึ่ง Xiaomi Auto เชื่อว่าปุ่มที่มีเหมือนในรถยนต์แบบเดิมนั้นเป็นวิธีธรรมชาติที่สุดสำหรับคนขับและเป็นสื่อกลางในการสร้างอารมณ์ระหว่างผู้ใช้และยานพาหนะ

นอกจากนี้ Xiaomi ยังตั้งเป้าที่จะเป็นราคาแห่งฤดูหนาว สามารถใช้งานในอุณหภูมิเย็นจุดอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากปัญหาทั่วไปของรถยนต์ไฟฟ้าคือ เมื่ออุณหภูมิต่ำจะส่งผลต่อระยะทางที่ลดลงอย่างรวดเร็ว โดยวิธีที่ Xiaomi แก้ปัญหานี้ก็คือ บริษัทได้พัฒนาปั๊มความร้อนของตนเอง ให้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถขับได้อย่างมีประสิทธิภาพในอุณหภูมิเย็นจัด

ซึ่ง Xiaomi SU7 ได้ผ่านการทดสอบในช่วงฤดูหนาว วิ่งท่ามกลางหิมะและน้ำแข็ง ภูมิอากาศเย็นสุดขัวที่ -33 องศาเซลเซียส ใกล้กับเมืองเฮ่ยเหอ ทางตอนเหนือของจีน

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.