ใน ,

พบภาพ Spyshot Zeekr CX1E รถ SUV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 100% จาก Geely Group วิ่งทดสอบในประเทศจีน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ พบภาพ Spyshot Zeekr CX1E รถ SUV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 100% วิ่งทดสอบในประเทศจีน โดยคลุมพรางตัวอย่างแน่นหนา แต่ก็ยังเห็นรายละเอียดบางส่วนของรุ่นนี้ ที่มีความคล้ายกับ Zeekr 007 และพร้อมที่จะเปิดตัวในปีนี้ด้วย

พบภาพ Spyshot Zeekr CX1E รถ SUV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 100% จาก Geely Group วิ่งทดสอบในประเทศจีน

Zeekr CX1E รถ SUV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 100% จาก Geely Group ถูกพบเห็นวิ่งทดสอบบนถนนในประเทศจีน จะกลายเป็นรุ่นที่ 6 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Zeekr ถัดจาก Zeekr 001, Zeekr 009, Zeekr X, Zeekr 007 และ Zeekr CM2E MPV ทั้งนี้ Zeekr CX1E ยังคงรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เอาไว้ ก็คือ แถบไฟ Zeekr Stargate ในส่วนด้านหน้า นอกจากนี้ ยังคงใช้แพลตฟอร์มเดียวกับ Zeekr 007 ที่เพิ่งเปิดตัวไป

Zeekr เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าระดับไฮเอนด์ ภายใต้ Geely Group มีจำหน่ายทั้งในประเทศจีนและทั่วโลก ปัจจุบันกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Zeekr ประกอบด้วย 4 รุ่น ได้แก่ Zeekr 001, Zeekr 009, Zeekr X และ Zeekr 007 ในปีนี้จะมีการเปิดตัวอีก 2 รุ่น ในชื่อรหัส Zeekr CM2E และ Zeekr CX1E

Zeekr CX1E ถูกพบเห็นอยู่ระหว่างการวิ่งทดสอบบนถนนในประเทศจีน โดยคลุมพรางตัวอย่างแน่นหนา อย่างไรก็ตาม เป็นที่ชัดเจนว่ารุ่นใหม่ใช้ภาษาการออกแบบในรูปลักษณ์หรูหราแบบเรียบง่าย Hidden Energy ที่เปิดตัวครั้งแรกใน Zeekr 007 เราสามารถเห็นรายละเอียดได้บางส่วนว่า เส้นสายตัวรถมีความบึกบึน และกระจกมองข้างจะเป็นแบบไร้กรอบ

จากด้านข้าง จะเห็นเสา D ที่ลาดเอียงลง ประกอบกับแนวหลังคาที่ลาดเอียงลงด้วย มือเปิดประตูจะเป็นแบบซ่อนราบเรียบไปกับตัวรถที่ยืดหดได้ และคาดว่าในรุ่นท็อปจะเป็นปุ่มกดแทนมือจับประตู ประตูเป็นแบบไร้กรอบ (frameless) ล้ออัลลอยแบบ 5 ก้าน

จากภายในห้องโดยสาร จะมีการออกแบบคล้าย ๆ กับ Zeekr 007 โดยมีหน้าจอสัมผัส infotainment ขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง และแผงหน้าปัด LCD แบบเดียวกัน แต่พวงมาลัยดีไซน์ใหม่แบบ 3 ก้าน (Zeekr 007 พวงมาลัยแบบ 2 ก้าน) ตัวเลือกตำแหน่งเกียร์อยู่หลังพวงมาลัย ส่วนการตกแต่งภายในอื่น ๆ ยังถูกคลุมเอาไว้

ภายในห้องโดยสาร Zeekr 007

ภาพเรนเดอร์ Zeekr CX1E 

จากภาพ Spyshot ดีไซน์เนอร์ชาวจีนในนาม Sugar Design ได้สร้างภาพเรนเดอร์ที่เป็นทางการของ Zeekr CX1E ตามวิสัยทัศน์ของดีไซน์เนอร์ว่า จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับ Zeekr 007 มีเซ็นเซอร์ LiDAR บนหลังคา และแถบไฟท้ายเพียงแถบเดียวที่ด้านหลัง

อย่างไรก็ตาม ขนาดของ Zeekr CX1E ยังไม่มีข้อมูลที่แน่นอน แต่มันดูใหญ่กว่า Zeekr X ครอสโอเวอร์ ความยาวของตัวรถอาจมีขนาด 4.7 เมตร สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม SEA และ Zeekr CX1E จะเปิดตัวในปีนี้ เราจะคอยติดตามการเปิดตัวของรุ่นนี้กันครับ

ที่มา : CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S