ใน

เผยภาพภายใน Avatr 07 อย่างเป็นทางการ มาพร้อมแผงหน้าปัดยาว สวยทันสมัย ให้อารมณ์เหมือนห้องนักบินอวกาศ

หลังจากที่เราได้เห็นภาพ Spyshot ภายในของรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า Avatr 07 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด Avatr ก็ได้เผยภาพภายในอย่างเป็นทางการให้ชมกันแล้ว โดดเด่นสวยงาม ดูทันสมัย สร้างความฮือฮาให้กับผู้คนที่ได้รับชมในจีน บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าคล้ายห้องนักบินอวกาศ

เผยภาพภายใน Avatr 07 อย่างเป็นทางการ มาพร้อมแผงหน้าปัดยาว สวยทันสมัย ให้อารมณ์เหมือนห้องนักบินอวกาศ

จากภาพการออกแบบภายในของ Avatr 07 นั้นเห็นได้ว่า มีความทันสมัยและให้ความรู้สึกไฮเทค ภายในมาพร้อมเฉดสสีน้ำตาล เสริมความหรูหราด้วยการตกแต่งวัสดุสีทอง

ตรงกลางมีหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาดใหญ่ แต่สิ่งที่ดึงดูดสายตามากกว่าคือหน้าจอโค้งที่แสดงยาวเต็มด้านหน้า ขนาบข้างด้วยหน้าจอของกล้องมองข้างที่ติดตั้งมาแทนกระจกมองข้างแบบธรรมดา

สังเกตได้ว่าห้องโดยสารของ Avatr 07 ถูกออกแบบให้เรียบง่าย ไม่ค่อยมีปุ่มกด ดังนั้นการควบคุมห้องโดยสารและระบบสาระบันเทิงจะถูกควบคุมผ่านหน้าจอสัมผัสและระบบสั่งการด้วยเสียง ซึ่งจะขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ HamonyOS ของ Huawei

ส่วนคอนโซลกลางมีแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย 2 ตำแหน่ง ตามมาด้วยที่วางแก้วน้ำ 2 ตำแหน่ง ถัดมาด้านหลังเป็นช่องเก็บของตรงกลาง คาดว่า Avatr 07 จะมาพร้อมลำโพงประมาณ 25 ตัว โดยประตูหลังจะมีลำโพง 3 ตัว สื่อจีนเผยเพิ่มเติมว่า ระบบเสียงจะถูกพัฒนาจากโปรดิวเซอร์ชื่อดังชาวอังกฤษ

ส่วนเบาะนั่งด้านหลังมีที่วางแขนขนาดใหญ่แบบพับได้ มีที่วางแก้วน้ำ 2 ตำแหน่ง และปุ่มควบคุมต่าง ๆ เช่น ปรับเบาะนั่ง ปรับระบบอุ่น ปรับระบบระบายอากาศ ระบบนวด และม่านหลังคา

สำหรับ Avatr 07 นั้น เป็นรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าน้องใหม่ของ Avatr ใช้ชื่อรหัสว่า Avatr 15 รายงานก่อนหน้านี้เผยว่าจะมีทั้งเวอร์ชันไฟฟ้าล้วน BEV และ EREV โดยทั้งสองรุ่นมีให้เลือกทั้งแบบมอเตอร์เดี่ยวและมอเตอร์คู่

ในเวอร์ชัน EREV จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5L กำลัง 115 kW จาก Changan ในรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง RWD จะใช้มอเตอร์กำลัง 231 kW ส่วนรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD จะเพิ่มมอเตอร์กำลัง 131 kW ที่เพลาหน้า ความเร็วสูงสุด 190 กม./ชม. และคาดว่าจะใช้แบตเตอรี่ขนาด 39 kW

ส่วนรุ่นไฟฟ้าล้วน BEV รุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง RWD จะมาพร้อมมอเตอร์กำลัง 252 kW และในรุ่นขับเคลื่อนสี่หล้อ AWD จะเพิ่มมอเตอร์กำลัง 188 kW ที่เพลาหน้า

สำหรับการเปิดตัว คาดว่า Avatr จะเปิดตัวรถรุ่นนี้ภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2024 หลังจากนี้อีกไม่กี่เดือนเท่านั้น และคาดว่ารถรุ่นนนี้จะนำเข้ามาทำการตลาดในไทยด้วย รอติดตามกันได้เลย

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.