ใน ,

เผยภาพภายใน Avatr 07 สวยเรียบหรู มาพร้อมแผงหน้าปัดแบบยาว เตรียมเปิดตัวไตรมาส 3 นี้

Avatr 07 ได้ถูกเผยโฉมภายนอกมาให้เห็นกันแล้ว แบรนด์เผยว่าเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 3 นี้ ล่าสุดก็มีการถ่ายภาพ Spyshot ภายในของ Avatr 07 มาให้ชม ทำให้เราได้เห็นข้อมูลและฟังก์ชันบางอย่างภายในรถ

เผยภาพภายใน Avatr 07 สวยเรียบหรู มาพร้อมแผงหน้าปัดแบบยาว เตรียมเปิดตัวไตรมาส 3 นี้

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดภายใน Avatr 07 คือ หน้าจอทั้งหมด 4 หน้าจอด้านหน้า หน้าจอแรกเป็นแผนหน้าปัดแบบยาวที่แสดงผลตั้งแต่ด้านหน้าฝั่งคนขับไปจนถึงฝั่งผู้โดยสาร คล้ายกับ Avatr 11 และ 12 ส่วนหน้าจอที่สอง เป็นหน้าจอกลาง และอีก 2 หน้าจอในตำแหน่งด้านซ้ายสุดและขวาสุดนั้นเป็นการแสดงผลกล้องมองข้าง

เห็นได้ว่า แผงหน้าปัดแสดงตัวเลขระยะทางแสดง 104 กม. และแสดงแถบสีเขียวครึ่งหนึ่งของแถบทั้งหมด คาดว่าระยะทางรวมน่าจะอยู่ที่ 200 กม. ซึ่งเป็นระยะทางไฟฟ้าของรถเวอร์ชัน EREV นอกจากนี้บนแผงหน้าปัดยังแสดงข้อมูลอื่น ๆ เช่น แจ้งเตือนน้ำมันเชื้อเพลิงสีเหลือง มีส่วนของระยะทางน้ำมันเชื้องเพลิงที่ยังไม่แสดงข้อมูล  แรงดันลมยาง และสถานะต่าง ๆ ของรถ

ภายในรถโดยรวมได้รับการออกแบบแบบไร้ปุ่ม จากภาพนี้เห็นได้ว่าหน้าจออินโฟเทนเมนต์ตรงกลางนั้นมีเมนูต่าง ๆ ด้านล่าง เช่น ปรับอากาศ ปรับเก้าอี้ เป็นต้น สามารถเข้าถึงโดยให้ผู้ใช้แตะไอคอนบนหน้าจอ

ตรงคอนโซลกลางมีแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย 2 ตำแหน่ง คั่นกลางด้วยวัสดุสีทองที่มีข้อความที่ระบุว่าชาร์จไร้สาย ช่องเก็บของตรงกลางสามารถเปิดได้จากด้านข้าง สามารถเปิดได้จากทั้ง 2 ด้าน ส่วนบนพวงมาลัยมีปุ่มสำหรับควบคุมฟังก์ชันต่าง ๆ

ภายในรถเป็นโทนสีสว่าง เบาะนั่งแบบเจาะรูใช้สีทูโทนด้วยสีน้ำตาลและสีเบจ และภายในห้องโดยสารยังตกแต่งตกด้วยไฟสีฟ้า ทั้งตรงคอนโซลกลาง ข้างประตู และใต้เบะนั่งด้านหน้า

เบาะนั่งด้านหลังมีที่วางแขนแบบพับเก็บได้ขนาดใหญ่ และดูเหมือนว่าเบาะนั่งด้านหลังจะสามารถปรับด้วยไฟฟ้าได้

สำหรับ Avatr 07 นั้นก่อนหน้านี้ใช้ชื่อรหัสว่า Avatr 15 รายงานก่อนหน้านี้เผยว่าจะมีทั้งเวอร์ชันไฟฟ้าล้วน BEV และ EREV โดยในเวอร์ชัน EREV นั้นจะมีความจุแบตเตอรี่ 39 kWh ให้ระยะทางไฟฟ้าสูงสุด 188 กม. แต่จากภาพภายในเห็นได้ว่าระยะทางอาจจะมากกว่า คาดว่าระยะทาง 188 กม. น่าจะเป็นรุ่นมอเตอร์คู่ AWD ที่มีกำลังรวม 362 kW ส่วนรุ่นมอเตอร์เดี่ยว RWD กำลัง 231 kW อาจจะมีระยะทางมากกว่า ซึ่งทั้งสองรุ่นนั้นใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5L กำลัง 115kW ความเร็วสูงสุด 190 กม./ชม.

สำหรับ Avatr 07 เวอร์ชันไฟฟ้าล้วน BEV นั้น ก็มีให้เลือกทั้งรุ่นมอเตอร์คู่ AWD และมอเตอร์เดี่ยว RWD ทั้งสองรุ่นใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 252 kW ที่ล้อหลัง และในรุ่นมอเตอร์คู่จะเพิ่มมอเตอร์ที่ด้านหน้ากำลัง 188 kW ความเร็วสูงสุด 200 กม./ชม.

ไม่นานมานี้ เราได้เห็น Avatr 07 วิ่งทดสอบในประเทศจีนอยู่บ่อยครั้ง คาดว่าาจะเปิดตัวและวางขายอย่างเป็นทางการในประเทศจีนกันในช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคมนี้ ราคาเริ่มต้นประมาณ 209,000 หยวน (ประมาณ 1 ล้านบาท)

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.