ใน ,

หลุดภาพรถ Mini EV Baojun Yep Electric SUV รถ EV สุดคิ๊วท์จากประเทศจีน

Baojun Yep Electric SUV รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่ผลิตโดยบริษัทร่วมทุนอย่าง SAIC-GM-Wuling เตรียมเปิดตัวที่งาน Shanghai Auto Show ในเดือนเมษายนนี้ ก่อนจะเปิดตัวในประเทศจีนเดือนพฤษภาคม

หลุดภาพรถ Mini EV Baojun Yep Electric SUV รถ EV สุดคิ้วท์จากประเทศจีน

ที่ประเทศจีนรถ Mini EV หรือรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กกำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ซึ่งมีหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กอย่าง Wuling Hongguang จากบริษัทผู้ผลิตรถ SAIC-GM-Wuling (SGMW) ครองตำแหน่งยอดขายรถ Mini EV อันดับ 1 ในประเทศ  ด้วยยอดขายมากกว่า 1 ล้านคันนับต้ังแต่กรกฎาคม 2020

และเมื่อต้นเดือนนี้ได้มีการหลุดภาพรถ Mini EV อย่าง Baojun Yep จากบริษัทผู้ผลิตรถ อย่าง SAIC-GM-Wuling (SGMW) ที่มีดีไซน์ภายนอกเป็นรถ SUV ทรงเหลี่ยม แม้จะมีขนาดเล็กน่ารักแต่ก็ดูสมบุกสมบันไปด้วยกันชนสไตล์รถออฟโรด มีซุ้มล้อที่นูน บริเวณเสา A , ราวหลังคา และกาบข้างประตูรถ ก็ถูกตกแต่ด้วยสีดำตัดกับสีของตัวรถอีกด้วย

สำหรับขนาดของเจ้ารถคันนี้ เรียกได้ว่ามีขนาดที่กระทัดรัดเป็นพิเศษ โดยมีขนาดความยาว 3,381 มม. ความกว้าง 1,685 มม.  และความสูง 1,721 มม. มีระยะฐานล้อ 2,110 มม. มีน้ำหนักอยู่ที่ 1,006 กิโลกรัม

แม้รถคันนี้จะมีรูปลักษณ์ที่สมบุกสมบัน แต่รถคันนี้ไม่ได้ขับเคลื่อนสี่ล้อ แต่รถคันนี้ขับเคลื่อนโดยมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงตัวเดียวที่ใส่เข้ามาตรงด้านหลังของรถ 50kW 67 แรงม้า และ แรงบิด 140 นิวตัน-เมตร

Baojun Yep Electric SUV จะใช้มอเตอร์รุ่น TZ155X050 เป็นมอเตอร์ขับเคลื่อนแบบซิงโครนัสชนิดแม่เหล็กฐาวร ที่ผลิตโดย Shuanglin Group ทำให้รถคันนี้ทำความเร็วได้สูงสุด 100 กม./ชม. มอเตอร์ใช้พลังงานจากชุดแบตเตอรี่ LFP สามารถวิ่งได้ไกล 303 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน CLTC อีกทั้ง Baojun ได้เสริมอีกว่า จะเปิดตัวรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อแบบมอเตอร์คู่ด้วยเช่นกันในเร็ว ๆ นี้

ซึ่งรถคันนี้จะเปิดตัวต่อหน้าสาธารณชนในงาน Shanghai Auto Show ปี 2023 ในเดือนเมษายน และจะเปิดตัวในประเทศจีนในเดือนพฤษภาคม

ที่มา – insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon