ใน

Baojun Yep เปิดตัวในเวอร์ชันรถกระบะ Pick-up สุดน่ารักและลงตัว

Baojun Yep เกิดจากบริษัทร่วมทุนโดย SGMW (SAIC-GM-Wuling) เปิดตัวในประเทศจีนพร้อมกับเวอร์ชันรถกระบะ Pick-up ซึ่งมี 2 ประตู 2 ที่นั่ง และล้ออะไหล่ติดตั้งไว้ด้านหลัง มาทำความรู้จักกับ Baojun Yep กันครับ

Baojun Yep เปิดตัวในเวอร์ชันรถกระบะ Pick-up สุดน่ารักและลงตัว

ก่อนอื่น มาดูกันว่า SGMW คืออะไรกัน เป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท SAIC, General Motors และ Wuling ปัจจุบัน SGMW ผลิตรถยนต์แบรนด์ Wuling และ Baojun ในประเทศจีน และผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของพวกเขาคือ Baojun Yep

Baojun Yep SUV Electric

Baojun Yep ได้เปิดตัวครั้งแรกเป็นรถยนต์ไฟฟ้า SUV 3 ประตู 4 ที่นั่ง มีมิติตัวรถขนาด 3,381 x 1,685 x 1,721 มม. พร้อมระยะฐานล้อ 2,110 มม. เมื่อเปรียบเทียบกับ Suzuki Jimmy แล้ว จึงมีขนาดที่สั้นกว่า 99 มม. กว้างกว่า 40 มม. และสูงกว่า 1 มม. คุณสมบัติล่าสุดที่เพิ่งมีการเผยแพร่ออกไปคือ มีหน้าจอดิจิทัลติดตั้งไว้ด้านหลังของตัวรถ ดูเหมือน Apple Watch หน้าจอนี้ยังช่วยเสริมบุคลิกให้กับตัวรถมีความน่าสนใจมากขึ้นด้วย

ดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกดูเหมือนรถออฟโรด (off-road) แต่มีมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงตัวเดียวที่ล้อหลัง พละกำลัง 68 แรงม้า และแรงบิด 140 นิวตันเมตร ทำความเร็วได้สูงสุด 100 กม./ชม. อาจจะมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (4WD) ในอนาคต ซึ่งเวอร์ชันนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาและวิจัย รุ่นดังกล่าวมาพร้อมชุดแบตเตอรี่ LFP ที่สามารถวิ่งได้ระยะทาง 303 กม. ตามมาตรฐาน CLTC รุ่นดังกล่าวจะมีกำหนดเปิดตัวในเดือนมิถุนายน โดยมีราคาประมาณ 100,000 หยวน (ประมาณ 4.91 แสนบาท)

Baojun Yep กระบะ Pick-up

Baojun Yep Pick-up สีม่วง

เพื่อเป็นการไม่ให้เสียเวลา ระหว่างรอถึงวันเปิดตัว Baojun Yep ในเดือนหน้า พวกเขาได้ทำการเปิดตัวเวอร์ชันรถกระบะซะเลย ภาพเหล่านี้สร้างโดย SGMW Design ดังนั้นจึงหมายความว่า ภาพที่นำเสนอออกมาอาจไม่ใช่ของจริง แต่ก็มีความเป็นไปได้สูง ลงตัวมากเลยทีเดียว SGMW สามารถทำให้เราประหลาดใจได้ในไม่ช้าอย่างแน่นอน

เมื่อพูดถึงการออกแบบภายนอก ค่อนข้างคล้ายกับรุ่น SUV ปกติ มีส่วนหน้าเหมือนกัน รวมถึงไฟหน้าและพอร์ทชาร์จ กันชนหน้าก็เหมือนกัน แต่รุ่นนี้ถูกปรับให้ดูแข็งแรงมากขึ้น บังโคลนล้อทั้ง 4 ล้อกว้างใหญ่ขึ้น และกระจกมองข้างมีขนาดใหญ่ ส่วนที่เปลี่ยนแปลงเห็นได้ชัด คือ ตั้งแต่เสา B เป็นต้นไป ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นท้ายกระบะบรรทุก ขนาดไม่ใหญ่มาก เนื่องด้วยตัวรถมีขนาดไม่ยาวมากเช่นกัน มีล้ออะไหล่ติดตั้งไว้ที่ประตูท้ายรถ ทำให้รุ่นดังกล่าว มีเพียง 2 ประตูและ 2 ที่นั่งเท่านั้น นอกจากนี้สีตัวถังรถยังมีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีม่วง, สีฟ้า และสีเขียว

Baojun Yep Pick-up สีฟ้า
Baojun Yep Pick-up สีเขียว
Baojun Yep Pick-up สีเขียว

ระบบส่งกำลังและพละกำลัง ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด แต่คาดว่าน่าจะใกล้เคียงกับรุ่น SUV ดังนั้นจะมีมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงตัวเดียวที่ล้อหลัง พละกำลัง 68 แรงม้า และชุดแบตเตอรี่ LFP ที่สามารถวิ่งได้ระยะทาง 303 กม. ตามมาตรฐาน CLTC

หากมีข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับรถรุ่นนี้ ทางทีมงานจะรายงานให้ทราบต่อไปครับ

ที่มา – CarNewsChina

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S