ใน ,

Baojun Yep เปิดตัวฟีเจอร์หน้าจอ LCD ภายนอก เพื่อแชร์ข้อความกับเพื่อนร่วมทาง

Baojun Yep เปิดเผยฟีเจอร์ที่น่าสนใจ คือ มีหน้าจอดิจิทัลขนาดพอประมาณ ที่สามารถแชร์ข้อความ, แสดงเวลา และคำเตือนให้กับเพื่อนร่วมทางได้ เป็นรถไซส์มินิที่น่าใช้เลยทีเดียว

Baojun Yep เปิดตัวฟีเจอร์หน้าจอ LCD ภายนอก เพื่อแชร์ข้อความกับเพื่อนร่วมทาง

เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา บริษัทผู้ผลิตรถ SAIC-GM-Wuling (SGMW) ได้เปิดเผยรายละเอียดใหม่เกี่ยวกับ Mini SUV Baojun Yep จะมีราคาประมาณ 100,000 หยวน (ประมาณ 4.91 แสนบาท) และเปิดตัวในเดือนมิถุนายน แต่ล่าสุดได้เผยฟีเจอร์ใหม่ ซึ่งเป็นหน้าจอดิจิทัลที่ด้านหลังของตัวรถ ที่สามารถแสดงสถานะ, เวลา, อิโมชั่น, คำเตือน และอื่นๆ

Baojun เป็นแบรนด์ภายใต้ SGMW ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง SAIC, GM และ Wuling แบรนด์นี้ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้แพลตฟอร์มล้าสมัยจาก SAIC-GM และต่อมาในปี 2021 SGMW เริ่มให้ความสนใจ Baojun มากขึ้น และได้เปิดตัวรถมินิคาร์แห่งอนาคตคือ KiWi EV โดยร่วมมือกันระหว่าง Alibaba และ DJI และจะมีการประกาศเปิดตัว Baojun KiWi EV ใหม่คันนี้ ในปี 2023

SGMW กล่าวว่า ดีไซน์ฟีเจอร์ใหม่นี้ ได้แรงบันดาลใจมาจาก Apple Watch ที่บริเวณไฟท้ายรวมกับแถบคาดยาว จากซ้ายไปขวา ทำให้ดูคล้ายๆสายนาฬิกาของ Apple Watch มีขนาดความยาวมากกว่า 1 เมตร และกว้าง 0.26 เมตร สามารถออกแบบลวดลายฝาท้ายได้ เช่นเดียวกันกับ สายนาฬิกาของ Apple Watch ก็มีให้เลือกมากมาย

บริเวณท้ายรถ จะติดตั้งหน้าจอดิจิทัลขนาด 300 x 256 มม. และขนาดแถบยาวประมาณ 1,050 มม. ซึ่งทำงานเป็น “ นาฬิกา ” ที่สามารถแสดงสถานะ, เวลา, ไอคอน และข้อความ ได้ ผู้ใช้สามารถแบ่งปันความคิดสร้างสรรค์ให้กับเพื่อนร่วมทางได้

Baojun KiWi EV DJI Edition

SGMW ยังเปิดเผยว่า Baojun Yep จะติดตั้งระบบ DJI-Wuling ด้วยเช่นกัน ที่พัฒนาระบบการขับขี่อัจฉริยะของ Lingxi  ADAS จะใช้กล้องเลนส์คู่ และทำการเปิดตัวในรถคันก่อนหน้าของ Baojun นั่นคือ KiWi EV DJI edition โดย DJI เป็นผู้ผลิตโดรนของจีน และ Wuling เป็นอีกแบรนด์หนึ่งภายใต้ SGMW เช่นกัน

ระบบขับขี่อัจฉริยะ พัฒนาโดย DJI

สเปค

Baojun Yep เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 3 ประตู 4 ที่นั่ง มีมิติตัวรถขนาด 3,381 x 1,685 x 1,721 มม. มีระยะฐานล้อ 2,110 มม. และน้ำหนักตัวรถ 1,006 กก. มีมอเตอร์หลังตัวเดียวกำลังขับ 50 kW แรงบิดสูงสุด 140 นิวตันเมตร และทำความเร็วได้สูงสุด 100 กม./ชม.

Baojun Yep ไม่ได้นำไปโชว์ในงาน Shanghai Auto Show 2023 และรายละเอียดที่แน่ชัดของรถรุ่นดังกล่าว ต้องรอติดตามในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน ล่าสุดเร็วๆนี้ มีภาพ Spy Shot หลุดออกมา เผยให้เห็นว่ารถมีพอร์ทชาร์จด้านหน้าผิดปกติ ระหว่างไฟหน้า

หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมทางทีมงานจะแจ้งให้ทราบครับ

ที่มา – carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S