ใน ,

Wuling Starlight เป็นรถซีดานไฟฟ้าราคาประหยัด มีขนาดยาวกว่า 4.8 เมตร และมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 100 kW

Wuling Starlight รถซีดานไฟฟ้าราคาประหยัด ไม่ถึงล้าน ด้วยตัวรถมีขนาดยาวกว่า 4.8 เมตร เปิดตัวขุมพลัง 2 ทางเลือก ทั้งรุ่นไฟฟ้าล้วน (BEV) และ รุ่นปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ซึ่งรถซีดานรุ่นใหม่นี้เกิดจากความร่วมมือของ SAIC GM และ Wuling

Wuling Starlight เป็นรถซีดานไฟฟ้าราคาประหยัด มีขนาดยาวกว่า 4.8 เมตร และมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 100 kW

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ที่ผ่านมา Wuling ได้เปิดเผยภาพตัวรถอย่างเป็นทางการที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เป็นรถซีดานที่ชื่อรุ่นว่า Wuling Starlight และจะมาทั้งในรุ่นไฟฟ้าล้วน (BEV) และปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) โดยการเปิดตัวจะอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

ในขณะเดียวกัน หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (MIIT) ได้เผยแพร่รูปภาพและข้อมูลจำเพาะของ Wuling Starlight ดังนั้นจึงมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรุ่นใหม่ล่าสุด จากการร่วมทุนของ SAIC-GM-Wuling (SGMW)

ถือเป็นการเคลื่อนไหวที่ชาญฉลาดของ Wuling ในการเผยแพร่รูปภาพอย่างเป็นทางการทันทีหลังจากที่ กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (MIIT) เผยภาพและข้อมูลจำเพาะออกมา

ดีไซน์ภาพรวม

Wuling Starlight เป็นรถซีดาน 5 ที่นั่ง มีมิติตัวถังขนาด 4,835 x 1,860 x 1,515 มม. ระยะฐานล้อขนาด 2,800 มม. ล้อขนาด 18 นิ้ว พร้อมยางขนาด 215/50 R18

จากด้านหน้ารุ่นไฟฟ้าล้วน (BEV) ไฟหน้าจะมีดีไซน์เหมือนกับ Deepal SL03 จาก Changan ส่วนไฟ Daytime Running Light ดีไซน์โฉบเฉี่ยวจะถูกแยกไว้ซ้าย-ขวา ไม่เป็นชิ้นเดียวกัน กระจังหน้าแบบปิดทึบ ช่องรับอากาศบริเวณใต้กรอบป้ายทะเบียนเพียงเล็กน้อย ขณะที่รุ่นปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) นั้น ไฟหน้าใช้ดีไซน์แบบเดียวกับ XPeng มากกว่า ไฟ Daytime Running Light ดีไซน์เพรียวบางเป็นชิ้นเดียวกัน กระจังหน้าดีไซน์เป็นเมทริกซ์แบบประ ช่องรับอากาศบริเวณใต้กรอบป้ายทะเบียนขนาดใหญ่

Wuling Starlight BEV
Wuling Starlight PHEV

จากด้านหลังของตัวรถ ทั้งรุ่นไฟฟ้าล้วน (BEV) และรุ่นปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ดูเหมือนกันมาก แต่ท่อไอเสียในรุ่นปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ถูกซ่อนไว้อย่างแนบเนียน ในส่วนของไฟท้ายดีไซน์โฉบเฉี่ยวเป็นเส้นเดียว ที่พาดจากซ้ายไปขวา

Wuling Starlight BEV
Wuling Starlight PHEV

ขุมพลัง

  • รุ่นไฟฟ้าล้วน (BEV) มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า ที่มีกำลัง 100 kW มอเตอร์ไฟฟ้ารุ่น TZ180XS2A0 จากบริษัท Inboer Electric Co.,Ltd ในนครจูไห่ ใช้แบตเตอรี่ LFP แต่ความจุยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมา สามารถวิ่งได้ความเร็วสูงสุด 150 กม./ชม. ตัวรถมีน้ำหนัก 1,600 กก.
  • รุ่นปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร รุ่น LBG จากบริษัท Saike Technology Development Co., Ltd ในนครหลิ่วโจว มีกำลังขับสูงสุด 78 kW สามารถวิ่งได้ความเร็วสูงสุด 145 กม./ชม. ตัวรถมีน้ำหนัก 1,695 กก.

อย่างไรก็ตาม ราคาของ Wuling Starlight ยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมา แต่คาดการณ์ราคาไว้ที่ประมาณ 150,000 หยวน (ประมาณ 7.30 แสนบาท)

ที่มา – CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S