ใน

Wuling Bingo EV เปิดตัวในอินโดนีเซีย มียอดคำสั่งซื้อกว่า 3,000 คัน ภายในหนึ่งเดือนก่อนวันเปิดตัว ราคาเริ่มต้น 8.06 แสนบาท

เมื่อปี 2022 Wuling ได้เข้าไปทำตลาดในประเทศอินโดนีเซีย ด้วยรุ่นแรก Wuling Air EV ทำให้ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี และถูกเลือกให้เป็นยานพาหนะที่สำคัญสำหรับการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่ม G20 อีกด้วย และล่าสุด Wuling ได้เปิดตัวรุ่นที่สองที่เข้ามาทำตลาด คือ Wuling Bingo EV

Wuling Bingo EV เปิดตัวในอินโดนีเซีย มียอดคำสั่งซื้อกว่า 3,000 คัน ภายในหนึ่งเดือนก่อนวันเปิดตัว ราคาเริ่มต้น 8.06 แสนบาท

Wuling เปิดตัว Wuling Bingo EV เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2023 ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย Wuling กลายเป็นบริษัทรถยนต์แห่งแรกที่เริ่มผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ ภายในประเทศอินโดนีเซีย คือ Wuling Air EV และ Wuling Bingo EV

Shi Guoyong ผู้จัดการทั่วไปของ Wuling Indonesia ร่วมกับ Li Shuying ผู้จัดการทั่วไปของ SAIC-GM-Wuling และทีมผู้บริหาร Wuling Indonesia เปิดเผยช่วงราคาอย่างเป็นทางการสำหรับ Wuling Bingo EV คือ 358 – 408 ล้านรูเปียห์ (23,100 – 26,300 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 8.06 – 9.19 แสนบาท) เมื่อเทียบกับราคาในประเทศจีน รุ่นดังกล่าวมีราคาระหว่าง 59,800 – 88,800 หยวน (8,400 – 12,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2.93 – 4.35 แสนบาท) ซึ่งราคาในอินโดนีเซียที่แตกต่างกันขนาดนี้ เกิดจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ค่าขนส่ง, ค่าภาษีนำเข้า และค่าธรรมเนียมการจัดจำหน่าย เป็นส่วนหนึ่งทำให้ต้นทุนในอินโดนีเซียสูงขึ้น

Wuling Bingo EV เริ่มมียอดสั่งซื้อเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2023 ทะลุ 3,000 คัน ในเวลาเพียงหนึ่งเดือน ความสำเร็จในการจองครั้งนี้ เกินกว่าสถิติการก่อนหน้านี้เพียงเล็กน้อย ของ Wuling Air EV ที่มียอดสั่งซื้อล่วงหน้า 2,000 คัน ทั้งนี้ สถิติการสั่งซื้อสำหรับรถยนต์พลังงานใหม่ในอินโดนีเซีย แสดงให้เห็นว่าชาวอินโดนีเซียมีการปรับตัวมาใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น

ภายในงานเปิดตัว Wuling Bingo EV มีการลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมเชิงกลยุทธ์ เพื่อความก้าวหน้าของยานยนต์พลังงานไฟฟ้าใหม่ในอินโดนีเซีย Shi Guoyong ในนามของ Wuling Indonesia ร่วมมือกับ PLN Icon Plus (บริษัทพลังงานแห่งชาติของอินโดนีเซีย),​ Telkomsel (ผู้ให้บริการโทรคมนาคมของรัฐที่ใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซีย) และ Mandiri (ธนาคารของรัฐที่ใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซีย) บันทึกข้อตกลงที่มีเป้าหมายร่วมกันในการสร้างโครงข่ายพื้นฐานการชาร์จ, ระบบอินเทอร์เน็ตของรถยนต์, เครดิตทางการเงิน และด้านอื่น ๆ ซึ่งเอื้อต่อการปรับปรุงโดยรวมของระบบนิเวศรถยนต์ไฟฟ้า

Moeldoko เลขาธิการประธานาธิบดีอินโดนีเซีย

Moeldoko เลขาธิการประธานาธิบดีอินโดนีเซีย กล่าวแสดงความมั่นใจในผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่และฝีมือทางเทคนิคของ Wuling โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังจากการมาเยือนสำนักงานใหญ่ของ Wuling ในประเทศจีนเมื่อเร็ว ๆ นี้ เขายกย่องว่า Wuling มีส่วนร่วมที่สำคัญในการส่งเสริมรถยนต์พลังงานใหม่ในอินโดนีเซีย และหวังว่าจะมีความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซคาร์บอนเป็นศูนย์ของอินโดนีเซียในปี 2025

Wuling Indonesia ได้เข้ามาในฐานะผู้ผลิตรถยนต์พลังงานใหม่รายใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยมีส่วนแบ่งทางการตลาดมากกว่าครึ่ง รัฐบาลอินโดนีเซียให้การสนับสนุนรถยนต์พลังงานใหม่ ชี้เห็นได้ชัดในข้อตกลงที่ลงนามในเดือนมิถุนายน 2022 โดยกำหนดให้ Wuling Air EV จำนวน 300 คัน เป็นยานพาหนะที่สำคัญสำหรับการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่ม G20 ที่เกาะบาหลี เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2022 โดยจัดแสดงความสามารถในการผลิตแบบอัจฉริยะของจีนในเวทีระหว่างประเทศ นอกจากนี้ Joko Widodo ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ได้เยี่ยมชมบูธ Wuling ที่งาน Indonesia International Motor Show ในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 โดยได้ทดลองขับ Wuling Air EV และรับทราบถึงความมุ่งมั่นของ Wuling ในการคมนาคมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อีกด้วย

ที่มา : CarNewsChina

ภาพประกอบบทความ : workpointtoday , Kantor Staf Presiden

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S