ใน

Baojun Yunduo แฮทช์แบ็กไฟฟ้าคู่แข่ง BYD Dolphin เผยภาพการออกแบบภายในรถ มาพร้อมเก้าอี้โซฟา ดูนั่งสบาย

รถยนต์แฮทช์แบ็กไฟฟ้า Baojun Yunduo คู่แข่งสำคัญของ BYD Dolphin เตรียมตีตลาดในประเทศจีนเดือนสิงหาคมนี้ ด้วยราคาเริ่มต้น 100,000 หยวน (13,800 ดอลลาร์สหรัฐฯ) ล่าสุดได้เผยภาพภายในรถที่มาพร้อมเบาะโซฟา เรามาชมว่ามีสิ่งที่น่าสนใจอะไรบ้าง

Baojun Yunduo แฮทช์แบ็กไฟฟ้าคู่แข่ง BYD Dolphin เผยภาพการออกแบบภายในรถ มาพร้อมเก้าอี้โซฟา ดูนั่งสบาย

ผู้ผลิต Baojun เผยว่าที่นั่งของรถรุ่น Yunduo นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากโซฟา Bubble ประเทศอิตาลี เป็นงานที่ใช้เทคโนโลยี Hand-Cutting ที่ประกอบชิ้นส่วนถึง 36 ชิ้นเข้าด้วยกัน เบาะนั่งออกแบบมาให้นั่งสบายขึ้น และ Baojun ยังเน้นคอนเซปต์ Old School ให้กลิ่นอายแบบย้อนยุคที่กำลังเป็นเทรนด์ในประเทศจีน

จากภาพเห็นได้ว่าที่นั่งดูสวยงาม สามารถปรับเบาะไฟฟ้าได้ แต่การออกแบบเบาะที่เป็นแบบเรียบ ด้านข้างเบาะไม่มีส่วนที่โอบตัวผู้โดยสาร จึงไม่แน่ใจว่าจะทำให้การนั่งสบายจริงหรือไม่

ส่วนเบาะนั่งแถวที่ 2 นั้นมีฟีเจอร์ที่โดดเด่น คือ พนักพิงสามารถปรับเอนได้ ผู้โดยสามารถสามารถเอนตัวนอนได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงเบาะที่นั่งด้านหน้ายังสามารถปรับเอนให้เป็นเตียงนอนได้อีกด้วย

ส่วนของด้านข้างประตูภายในห้องโดยสารนั้น มือจับและส่วนต่าง ๆ ถูกออกแบบให้ซ่อนเรียบไปกับตัวรถ จึงทำให้พื้นที่ในห้องโดยสารกว้าง ไม่มีส่วนเกะกะ หลังคารถเป็นแบบพาโนรามา ทำให้ห้องโดยสารดูโอ่โถงสบายตามากขึ้น

มาถึงคอนโซลหน้ารถ ส่วนของคนขับเป็นหน้าจอ LCD มีหน้าจออินโฟเทนเมนต์แบบลอยอยู่ตรงกลาง มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ส่วนคอนโซลกลางตกแต่งด้วยลายไม้ มีแท่นชาร์จไร้สาย มีที่วางแก้ว 2 ใบ

ข้อมูลเบื้องต้นของรถยนต์ไฟฟ้า Baojun Yunduo

Baojun Yunduo เป็นรถยนต์ไฟฟ้าของบริษัท Baojun Auto ร่วมทุนโดยบริษัท SAIC-GM-Wuling ซึ่งบริษัทผู้ผลิตได้วางตำแหน่งให้รถรุ่น Yunduo เป็นรถ MPV แต่ดูจากตัวรถจริง ๆ แล้วดูเหมือนจะเป็นแฮชท์แบ็กมากกว่า และน่าจะเป็นคู่แข่งสำคัญของ BYD Dolphin

Yunduo มีขนาดตัวถัง กว้าง x ยาว x สูง อยู่ที่ 4,295 x 1,850 x 1,652 มม. ระยะฐานล้อ 2,700 มม. เมื่อเทียบกับ BYD Dolphin ตัวถังของ Yunduo จะยาวกว่า 5 มม. กว้างกว่า 80 มม. และสูงกว่า 82 มม.

Yunduo ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวที่ล้อหน้า ให้กำลัง 100 kW (136 แรงม้า) ใช้แบตเตอรี่ LFP ที่ผลิตโดย Liuzhou Huating New Energy Technology หนึ่งในซัพพลายเออร์หลักของ SGMW ที่มีกำลังการผลิตแบตเตอรี่ 25,000 หน่วยต่อเดือน Yunduo ทำระยะทางสูงสุดได้ 400 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ราคาเริ่มต้น 100,000 หยวน (13,800 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 480,000 บาท) เตรียมตีตลาดในประเทศจีนเดือนสิงหาคมนี้

ที่มา carnewschina

บทความที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.