ใน

BMW iDrive มาพร้อมกับ Interface แบบใหม่ ใช้งานกับหน้าจอโค้งได้ง่ายยิ่งขึ้น

BMW Group ได้พัฒนาระบบ BMW iDrive มาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้ว หน้าจอแบบใหม่ที่มีการจัดเรียงฟังก์ชันที่ชัดเจน ทำให้ใช้งานหน้าจออย่าง BMW Curved Display ได้ง่ายขึ้น มาพร้อมกับคอนเซปต์ QuickSelect ที่ได้ปรับปรุงโครงสร้างเมนูภายในระบบเพื่อใช้งานรวมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

BMW iDrive มาพร้อมกับ Interface แบบใหม่ ใช้งานกับหน้าจอโค้งได้ง่ายยิ่งขึ้น

BMW iDrive รุ่นใหม่จะมอบประสบการณ์การขับขี่ให้ผู้ใช้รถมั่นใจและสามารถโฟกัสกับการขับรถได้มากขึ้น พร้อมกับการแสดงข้อมูลตำแหน่งที่แม่นยำยิ่งขึ้น โดยระบบนี้จะทยอยเปิดตัวภายในปีนี้

BMW iDrive มาพร้อมกับอินเตอร์เฟซแบบใหม่ และได้ปรับโครงสร้างเมนูให้เหมาะสมและใช้งานง่าย ซึ่งในอนาคต BMW iDrive จะมุ่งเน้นการ ปฏิสัมพันธ์กับรถได้มากยิ่งขึ้น เช่นการใช้หน้าจอสัมผัสและการโต้ตอบด้วยการพูดคุย ฯลฯ เป็นต้น

อีกทั้งการมอบประสบการณ์แบบ multi-sensory ผ่านหน้าจอ BMW Curved Display ที่สามารถโต้ตอบกับระบบดังกล่าวกับผู้ใช้งานรถยนต์รุ่นนี้ด้วย

โดยโครงสร้างเมนูแบบใหม่จะทำให้การเปิดใช้งานฟังก์ชั่นและการตั้งค่าได้เร็วและง่ายขึ้น ระบบนี้ยังช่วยยกระดับประสบการณ์การขับขี่ในรถยนต์ อีกทั้ง BMW iDrive ที่จะแสดงข้อมูลตำแหน่งได้ถูกต้องและแม่นยำยิ่งขึ้น

เพื่อให้แน่ใจว่าคนขับรถรุ่นนี้จะได้การโต้ตอบด้วยสัญชาตญาณระหว่างขับรถ โดยมี Interface และโครงสร้างเมนูที่มี lay-out ที่ถูกพัฒนาโดย BMW Group Design ซึ่งสอดคล้องและมีลักษณะเฉพาะประจำแบรนด์ BMW ส่งผลให้ผู้ขับรถสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การใช้งานรถ BMW ที่เป็นเอกลักษณ์ได้ตลอดเวลา

BMW iDrive รุ่นใหม่ที่มี QuickSelect จะเป็นการพัฒนาเพิ่มเติมของระบบปฏิบัติการ BMW 8 ซึ่งได้ติดตั้งใน BMW รุ่นปัจจุบันที่มี BMW Curved Display และใช้ Infotainment units รุ่นล่าสุดซึ่งทำหน้าที่สำหรับการประมวลผลกราฟิกอีกด้วย

ระบบปฏิบัติการ BMW 8.5 ใหม่จะทยอยเปิดตัวในรถรุ่น midsize , executive และรุ่น luxury ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการ Linux รวมกับ BMW Curved Display รุ่นที่ใหญ่ที่สุด และระบบปฏิบัติ BMW 9 รุ่นใหม่ที่มี Android Open Source Project ซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนารุ่นดังกล่าว และคาดว่าจะเปิดตัวตามหลังรุ่น BMW 8.5 ในอนาคต

ที่มา – BMW Group

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon