ใน

BMW ลงทุนเพิ่มการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ รวมถึงรถ EV พร้อมดึง MINI กลับมาประกอบในไทยแล้ว

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป เตรียมลงทุนเพิ่มการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ในโรงงานจังหวัดระยอง บริษัทจะเริ่มดำเนินการผลิตรถ EV ในปีหน้า และดึง MINI กลับเข้ามาประกอบภายในประเทศไทยอีกครั้ง

BMW ลงทุนเพิ่มการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่รวมถึงรถ EV พร้อมดึง MINI กลับมาประกอบในไทยแล้ว

ภาพจาก ไทยรัฐออนไลน์

ภายหลังที่ BMW Group ได้ประสบความสำเร็จด้านยอดขายที่ครองอันดับ 1 ในตลาดรถพรีเมียม ล่าสุดบริษัทดังกล่าวได้ดำเนินขึ้นการผลิตรถ EV ที่ โรงงาน BMW Group Manufacturing (Thailand) จ.ระยอง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่จะยังไม่เริ่มต้นการผลิตในปีนี้

BMW iX3

อีกทั้งยังได้นำ MINI กลับมาประกอบที่โรงงานนี้อีกครั้ง หลังจากที่ผ่านมาบริษัทต้องนำเข้ารถ MINI มาจากโรงงานในประเทศมาเลเซียเข้ามาขายในประเทศไทยโดยตลอด

MINI Cooper SE Convertible 2023

แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของ BMW Group Manufacturing (Thailand) จ.ระยอง ที่แข็งแกร่งพร้อมรองรับแผนงานต่อไปของบริษัทได้อย่างดี และบริษัทเองจะเริ่มดำเนินการประกอบรถ EV ภายในปี 2566 ทั้งนี้ก็ยังไม่ไม่มีการเปิดเผยชื่อรุ่น และระยะเวลาการประกอบให้ทุกคนได้ทราบ ซึ่งการผลิตจะรองรับแค่ตลาดภายในประเทศเท่านั้น

นอกจากนี้ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ยังได้ผลิตรถยนต์ เครื่องยนต์อื่น ๆ เช่น รถเครื่องยนต์สันดาป , ปลั๊กอินไฮบริด รวมไปถึงมอเตอร์ไซค์อย่าง BMW Motorrad ด้วย

BMW CE 04

ที่มา – ฐานเศรษฐกิจ และ ไทยรัฐออนไลน์

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon