ใน ,

ภาพหลุด BMW i5 รุ่นใหม่ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พ.ค. 2023 นี้

มีคนปล่อยภาพหลุดรถ BMW i5 ที่แสดงให้เห็นตัวอย่างเต็ม ๆ คัน ลงใน Instagram หลังจากที่บริษัทได้ปล่อยภาพตัวอย่างมาให้ชมเมื่อไม่นาน รถรุ่นดังกล่าวเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการพฤษภาคมนี้

ภาพหลุด BMW i5 รุ่นใหม่ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พ.ค. 2023 นี้

หลังจากเปิดตัวรุ่น i5 มานานกว่า 6 ปี พร้อมปล่อยภาพตัวอย่างรถรุ่นดังกล่าวให้เห็นไม่นาน จนกระทั่งมีผู้ปล่อยภาพรถรุ่นดังกล่าว ในช่องทาง Instagram ซึ่งเผยให้เห็นดีไซน์รุ่น i5 แบบเต็ม ๆ คัน

 

View this post on Instagram

 

A post shared by 刘存亿 (@liucunyi_starandcar)

สำหรับ BMW i5 CEO ของ BMW อย่าง Oliver Zipse  ได้พูดถึงในการประชุมประจำปีของบริษัทว่า รถรุ่นดังกล่าวจะมีจุดขายไม่เหมือนใคร กล่าวคือรุ่น i5 จะเข้ามาแทนที่รถรุ่นดั้งเดิม จะมีประสิทธิภาพอยู่ระหว่าง i4 และ i7 ซึ่งมีไดนามิกที่ดีขึ้นและสะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม

BMW i5 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ BMW’s Operating system 8.5 จอแสดงผลแบบโค้ง (ซึ่งพบในรุ่น SUV ไฟฟ้าอย่างรุ่น iX) และบริการดิจิตอลล้ำสมัย อีกทั้งเสริมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) กล้องรายละเอียดสูงเซ็นเซอร์เรดาร์ และซอฟต์แวร์ขั้นสูงอื่น ๆ

รถรุ่นนี้มีการดีไซน์ด้านหน้าที่ดูเนี้ยบสะอาดตา เมื่อเทียบกับ BMW รุ่นใหญ่ทั่วไป ถึงแม้กระโปรงหน้าจะดูค่อนข้างยาวก็ตาม มาพร้อมกระจังหน้ารูปกรวยไตขนาดใหญ่ อันเป็นเอกลักษณ์ของ BMW และดูมี Aerodynamic และดูสมส่วนกว่ารุ่น i7 ทั้งนี้ทั้ง 2 รุ่นก็มีดีไซน์ที่คล้าย ๆ กัน

ที่ผ่านมา BMW ได้นำรถรุ่น i5 ได้ถูกนำมาวิ่งทดสอบในที่ที่มีอากาศที่หนาวสุดขั้ว และในสภาพอากาศที่ร้อนจัด เพื่อเตรียมเปิดตัวครั้งใหญ่ในเดือนพฤษภาคม 2023 นี้ โดยจะเริ่มผลิตในช่วงฤดูร้อนและส่งมอบในเดือนตุลาคม 2023 ตามลำดับ

ที่มา – Electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon