ใน ,

BMW ปล่อยคลิปโชว์ทรวดทรงของ BMW i5 Touring ให้ได้ชมก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้

หลังจาก BMW i5 ที่ได้เปิดตัวในประเทศไทย ทั้ง 2 รุ่นอย่าง BMW i5 eDrive40 M Sport และ BMW i5 M60 xDrive และได้รับการตอบรับที่ดีมาก ๆ ล่าสุดทาง BMW M ได้ปล่อยคลิปวิดีโอโชว์ทรวดทรง BMW i5 Touring ให้เราได้ชมกันก่อนที่จะเผยโฉมและเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้

BMW ปล่อยคลิปโชว์ทรวดทรงของ BMW i5 Touring ให้ได้ชมก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้

สำหรับ BMW i5 Touring ถือว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเดียวกันกับ i5 โฉมใหม่ แตกต่างกันที่ด้านท้ายที่จะมีรูปทรงแบบ Wagon หรือ BMW เรียกว่า Touring ซึ่งถือว่า i5 Touring คันนี้จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า EV ทรง wagon คันแรกของ BMW ที่จะสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์กว่าแบบ sedan มาก

BMW i5 Touring คาดได้ว่าจะใช้เครื่องของมอเตอร์และแบตเตอรี่เหมือนกับ i5 sedan ทั้งหมด รวมถึงรุ่น eDrive40 ที่ได้มอเตอร์เดี่ยวที่ล้อคู่หลัง ส่งกำลัง 340 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ที่ได้แบตเตอรี่ลิเทียมความจุ 84.3 kWh (81.2 kWh)

แน่นอนว่าจะมีไลน์ของ M Performance ด้วยอย่าง M60 xDrive ที่จะได้มอเตอร์คู่ AWD พละกำลังรวม 601 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 820 นิวตันเมตร แบตเดียวกันกับ eDrive40 แต่จะทำระยะวิ่งได้น้อยกว่า

สำหรับ Touring นั้นจะมีน้ำหนักตัวที่มากกว่า sedan อาจจะส่งผลให้ประสิทธิภาพต่างกันเล็กน้อย i5 Touring จะจุของด้านท้ายได้ 490 ลิตร เท่ากับ sedan ปัจจุบัน BMW ยังไม่การออกมาเผยรายละเอียดของคันนี้แต่อย่างใด

สุดท้ายต้องมาดูกันว่าในบ้านเราทาง BMW จะนำตัว Touring เข้ามาขายไหม แต่สำหรับเมืองนอกนั้น wagon ถือเป็นตัวเลือกที่นิยมอย่างมากในเยอรมัน และอีกหลาย ๆ ประเทศ

ที่มา: paultan

 

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.