ใน , ,

BMW เปิดตัวรถหุ้มเกราะ BMW i7 Protection รถซีดานหรูไฟฟ้ากันกระสุนรุ่นแรก เผยโฉมคันจริงกันยายนนี้

หลังจากที่ BMW ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า BMW i7 เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดก็ได้เปิดตัวรถยนต์ซีดานไฟฟ้ากันกระสุนรุ่นแรก BMW i7 Protection มาตรฐานกันกระสุนระดับ VR9 เตรียมเผยโฉมคันจริงกันยายนนี้

BMW เปิดตัวรถหุ้มเกราะ BMW i7 Protection รถซีดานหรูไฟฟ้ากันกระสุนรุ่นแรก เผยโฉมคันจริงกันยายนนี้

BMW i7 Protection เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกในหมวด Protection Series มาพร้อมโครงสร้างตัวถังเกราะเหล็ก ทั้งเกราะพิเศษใต้ท้องรถและเกราะหลังคา รวมถึงเกราะแก้ว ที่สามารถป้องกันการโจมตีจากโดรนหรือระเบิดได้ (Hand Grenades)

รถยนต์ไฟฟ้ากันกระสุน  BMW i7 Protection ได้ผ่านการทดสอบจากสมาคมห้องปฏิบัติการสำหรับวัสดุและโครงสร้างที่ทนต่อการโจมตี (VPAM) ของเยอรมนีแล้ว ได้รับมาตรฐานการป้องกันระดับ VR9 และป้องกันขีปนาวุธ ป้องกันกระสุนจากปืนไรเฟิล 7.62×54 R รวมถึงต้านทานแรงระเบิดได้ด้วย

BMW i7 Protection ใช้ส่วนประกอบหลายส่วนร่วมกับรถยนต์ไฟฟ้าล้วน BMW i7 M70 xDrive ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้พละกำลังรวมอยู่ที่ 544 แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุด 549 ปอนด์-ฟุต สามารถทำความเร็วจาก 0-62 ไมล์/ชม. (100 กม./ชม.) ได้ภายใน 9 วินาที และทำความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่ 99 ไมล์/ชม. (160 กม./ชม.)

ภายในรถได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้บริหารหรือเจ้าหน้าที่ระดับสูง โดยมีคุณสมบัติ Cool Box อยู่ระหว่างที่นั่งด้านหลังสำหรับเก็บความเย็นของเครื่องดื่ม และมีการติดตั้งระบบความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง BMW OS 8.5

นอกจากนี้ BMW i7 Protection ยังมีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการเปิดปิดประตูรถด้วยมอเตอร์ ปรับแต่งระบบปรับอากาศบริสุทธิ์ ถังเชื้อเพลิงแบบปิดเองได้ ไฟกระพริบ วิทยุ อุปกรณ์รับส่งสัญญาณ และส่วนติดตั้งเสาธง เพื่อรองรับการใช้งานของเจ้าหน้าที่ระดับสูง

BMW i7 Protection ผลิตที่ BMW Group Plant Dingolfing ประเทศเยอรมนี เป็นโรงงานที่ใหญ่ที่สุดของแบรนด์รถยนต์ในยุโรป โดยการเผยโฉมคันจริงนั้นมีแผนเปิดตัวในงาน IAA Mobility 2023 ในเดือนกันยายนนี้ ที่เมืงอมิวนิก ประเทศเยอรมนี และกำหนดส่งมอบรถในเดือนธันวาคม

ย้อนชม รีวิว BMW i7 First Edition รถยนต์ไฟฟ้าที่หรูหราและสบายที่สุดจาก BMW

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.