ใน

BMW ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ รถรุ่นใหม่ รูปทรงคูเป้เอสยูวี ที่คาดว่าเป็น BMW X2 และ BMW iX2

BMW ปล่อยวิดีโอทีเซอร์แบบสั้นๆ บนช่องทางโซเชียลมีเดีย เฟสบุ๊คของ BMW เผยให้เห็นเส้นสายของตัวรถ รูปทรงของตัวรถ ที่มีความสปอร์ตคูเป้เอสยูวี และมาพร้อมกระจังหน้าไตคู่รอบล้อมด้วยไฟ LED BMW Iconic Glow อีกด้วย

BMW ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ รถรุ่นใหม่ รูปทรงคูเป้เอสยูวี ที่คาดว่าเป็น BMW X2 และ BMW iX2

BMW เผยแพร่ภาพทีเซอร์ใหม่บนช่องทางโซเชียลมีเดีย เฟสบุ๊คของ BMW โดยเผยให้เห็นเป็นรูปทรงคูเป้เอสยูวี ที่น่าจะเป็นรุ่นใหม่ของ X2 หรือ iX2 ที่กำลังจะมีขึ้นเร็วๆนี้

วิดีโอทีเซอร์สั้นๆ เผยให้เห็นภาพเงา รูปทรงของตัวรถ และแสงไฟของรุ่นใหม่ เริ่มจากด้านหน้า จะมาพร้อมกระจังหน้าไตคู่รอบล้อมด้วยไฟ LED BMW Iconic Glow ที่ได้แรงบันดาลใจจาก BMW X6 ในทางกลับกัน ไฟหน้าที่ดูดุดันคล้ายกับ BMW X1

รูปทรงของตัวรถในภาพทีเซอร์ ยังคงสอดคล้องกับภาพ Spyshot ที่เผยแพร่ไปก่อนหน้านี้ ตัวรถจะเป็นครอสโอเวอร์สไตล์แฮทช์แบ็คมากกว่า ด้านหลังจะมีความยาวกว่าเมื่อก่อน ทำให้แนวหลังคาที่ดูโฉบเฉี่ยว ซึ่งดูคล้ายกับพี่น้องที่ใหญ่กว่า ในรุ่น X4 และ X6 ส่วนท้ายรถยังติดสปอยเลอร์หลังมาในตัวด้วย และไฟท้ายอาจจะติดตั้งในตำแหน่งที่สูง

ขุมพลัง

BMW X2 คาดว่าจะมาในรุ่น M35i xDrive ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 233 kW 316 แรงม้า

BMW iX2 คาดว่าจะใช้ระบบการขับเคลื่อนไฟฟ้าเหมือนกับ BMW iX1 ที่วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อ้างอิงตาม BMW iX1 ดังนี้

  • BMW iX1 eDrive30 มีมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลังสูงสุด 313 แรงม้า และแรงบิด 494 นิวตันเมตร วิ่งได้ไกล 413 – 439 กม./ชาร์จ  มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 5.7 วินาที ความเร็วสูงสุดคือ 180 กม./ชม.
  • BMW iX1 มีแบตเตอรี่ขนาด 64.7 kWh

BMW ยังไม่ได้ประกาศวันเปิดตัว แต่คาดการณ์ว่า จะเปิดตัวเร็วๆนี้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทางทีมงาน iMoD จะรีบมารายงานให้ทราบครับ

ที่มา – CarScoops

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S