ใน ,

ภาพหลุด! ภายในรถกระบะ BYD ถูกเปิดเผยโดยคณะผู้แทนระหว่างประเทศ กำหนดการเปิดตัวในปี 2024

ก่อนหน้านี้ได้เห็นภาพภายในเพียงเล็กน้อย ของรถกระบะของ BYD แต่ล่าสุดได้เห็นภาพภายในมากขึ้น แต่ยังมีบางส่วนที่ปกคลุมอยู่ ถือเป็นภายในที่มีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว มีกำหนดการเปิดตัวในปี 2024

ภาพหลุด! ภายในรถกระบะ BYD ถูกเปิดเผยโดยคณะผู้แทนระหว่างประเทศ กำหนดการเปิดตัวในปี 2024

ก่อนหน้านี้ได้พบเห็นภาพ Spyshot และล่าสุดหลุดภาพภายในรถกระบะ BYD ที่กำลังจะมีขึ้น ถูกเปิดเผยโดยคณะผู้แทนระหว่างประเทศ พวกเขาได้ถ่ายคลิปวิดีโอสั้นๆ เกี่ยวกับการขับขี่รถคันดังกล่าวในเวอร์ชันทดสอบ ต่อมาได้มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถกระบะคันดังกล่าวโดยคนวงใน มาดูรายละเอียดเกี่ยวกับรถคันนี้กันครับ

รถกระบะของ BYD ได้ถูกพบเห็นหลายครั้ง ในการวิ่งทดสอบบนท้องถนนในประเทศจีน ซึ่งปกคลุมด้วยสติกเกอร์พรางอย่างแน่นหนา ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า จะมีให้เลือกทั้งแบบไฟฟ้า 100% และปลั๊กอินไฮบริด มีกำหนดการเปิดตัวในปี 2024 นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่ารถกระบะคันดังกล่าว จะเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ใหม่ ที่ออกมาสดๆร้อนๆ ภายใต้ BYD ที่เรียกว่า “ Fang Cheng Bao ” (F-Brand)

จากคลิปจะเห็นได้ว่า รถกระบะ BYD ถูกแสดงต่อคณะผู้แทนระหว่างประเทศ เราไม่แน่ใจว่ามาถึงประเทศไหนแล้ว แต่โดยทั่วไป BYD จะแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ให้กับพันธมิตรในต่างประเทศบางราย ซึ่งบอกนัยว่ารถกระบะคันดังกล่าวมีความทะเยอทะยานในการส่งออกที่แข็งแกร่ง จากข้อมูลของคนวงในในอุตสาหกรรม ซึ่งตลาดต่างประเทศหลักๆ ได้แก่ ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และตะวันออกกลาง

ดีไซน์ภาพรวม

เมื่อพูดถึงกระบะ BYD ที่ถูกคลุมด้วยสติกเกอร์พรางอย่างแน่นหนานี้ เราสามารถประมาณขนาดของได้ที่ว่า รถกระบะคันดังกล่าวอาจมีความยาวประมาณ 5,300 มม. ความสูงประมาณ 1,800 มม. และคณะผู้แทนระหว่างประเทศยังเปิดฝากระโปรงด้านหน้า เราจะเห็นเครื่องยนต์สันดาปภายใน และสายไฟแรงดันสูง (สายไฟสีส้ม) ดังนั้นคันที่ทดสอบในคลิป เป็นระบบส่งกำลังแบบปลั๊กอินไฮบริด (DM-i หรือ DM-p)

BYD Fang Cheng Bao
ภายใน BYD Fang Cheng Bao SF

ภายในมาพร้อมพวงมาลัย 3 ก้าน ทรงท้ายตัด ด้านหลังพวงมาลัย จะเห็นหน้าจอแสดงผล LCD และยังมีหน้าจอ Head-up Display (AR-HUD ของ Huawei) ในส่วนคอนโซลกลางจะเห็นหน้าจอสัมผัส infotainment แบบลอยตัวที่หมุนได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ BYD ใต้จอภาพจะเห็น ช่องแอร์ 2 ช่อง ถัดลงมาอีก จะเห็นแท่นชาร์จแบบไร้สาย และมีปุ่มดิฟล็อก มาให้ใช้งานด้วย การจัดวางชุดปุ่มมีความคล้ายกับ BYD Fang Cheng Bao SF

จากภาพ ช่วงล่างของรถกระบะคันดังกล่าว จะเห็นได้ว่าช่วงล่างด้านหลังมาพร้อมระบบกันสะเทือนแบบอิสระ อย่างน่าประหลาดใจ ซึ่งบ่งบอกได้เลยว่า เป็นรถที่ขับแล้วรู้สึกนุ่มนวล ขับสบาย แต่ในทางกลับกัน รถกระบะส่วนใหญ่ช่วงล่างด้านหลังจะเป็นสปริง และสังเกตเห็นได้ว่ามีมอเตอร์ไฟฟ้าที่เพลาล้อหลัง มีท่อไอเสียด้วย ดังนั้นคันที่ทดสอบ จะมีระบบส่งกำลัง DM-p เป็นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้พละกำลัง 139 แรงม้า และทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้พละกำลัง 489 แรงม้า ทำให้มีพละกำลังรวมสูงสุด 628 แรงม้า เลยทีเดียว

รอติดตาม เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ว่ารถกระบะคันดังกล่าวจะน่าสนใจมากแค่ไหน

ที่มา – CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S