ใน ,

Fang Cheng Bao เผยโฉม Super 3 รถ SUV ไฟฟ้าราคาประหยัด พร้อมลานจอดโดรน คาดราคาต่ำกว่าล้าน

Fang Cheng Bao แบรนด์ในเครือของ BYD ได้เผยโฉมรถยนต์รุ่นใหม่ 3 รุ่น ได้แก่ Bao 8 รถ SUV รุ่นเรือธง, รถสปอร์ตเปิดประทุน Super 9 และรถคอนเซปต์ Super 3 ในงาน Spring Conference ที่จัดขึ้นในวันที่ 16 เมษายน 2024 ที่ผ่านมา

Fang Cheng Bao เผยโฉม Super 3 รถ SUV ไฟฟ้าราคาประหยัด พร้อมลานจอดโดรน คาดราคาต่ำกว่าล้าน

Fang Cheng Bao เผยโฉม Super 3 รถ SUV ไฟฟ้า 100% ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในงานนี้ ด้วยรูปลักษณ์ที่บึกบึนและดูล้ำสมัย มาพร้อมลานจอดโดรนบนหลังคา สร้างประสบการณ์ใหม่ “รถยนต์สู่ท้องฟ้า”

BYD เผยว่า แชสซีของ Super 3 นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Star War การออกแบบโดยรวมดุดัน ใช้ยางออฟโรดขนาดใหญ่ บังโคลนขนาดใหญ่ มียางอะไหล่ติดตั้งด้านหลัง และตัวรถค่อนข้างสูง มือจับประตูแบบซ่อน ใช้กระจกมองหลังแบบอิเล็กทรอนิกส์

Super 3 มีเป้าหมายเจาะกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งแบรนด์จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Auto China 2024 ที่กรุงปักกิ่งสัปดาห์หน้านี้ คาดการณ์ราคาอยู่ที่ประมาณ​ 200,000 หยวน (ประมาณ 1 ล้านบาท) เมื่อเข้าสู่การผลิตแล้วรถรุ่นนี้จะใช้ชื่อว่า Bao 3

ในงานเดียวกัน Fang Cheng Bao ได้เผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าอีก 2 รุ่น ได้แก่ Bao 8 และ Super 9 โดย Bao 8 เป็นรถ SUV ไฟฟ้าขนาดใหญ่กว่า Bao 5 ใช้แพลตฟอร์ม DMP ของ BYD คาดการณ์ราคาอยู่ที่ 500,000 หยวน (2.5 ล้านบาท) เป็นคู่แข่งของ Toyota Land Cruser

ส่วน Super 9 เป็นรถสปอร์ตเปิดประทุนที่โดดเด่นทั้งความเร็วและการออกแบบภายในที่ดูสปอร์ตสวยงาม

Fang Cheng Bao เป็นแบรนด์ภายใต้ BYD ที่เปิดตัวในเดือนมิถุนายนปี 2023 และเปิดตัวรถยนต์คันแรก Bao 5 ช่วงปลายปีที่ผ่านมา เป็นรถออฟโรด PHEV ขับเคลื่อนบนแพลตฟอร์ม DMO ซึ่ง BYD เคยกล่าวว่า แบรนด์ใหม่นี้จะมีรถยนต์หลากหลายประเภท ตั้งแต่รถออฟโรดไปจนถึงรถสปอร์ต

ที่มา electrek, carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.