ใน , ,

เผยภาพ Fang Cheng Bao Bao 3 จาก BYD ติดสติกเกอร์พรางตัวอย่างเป็นทางการ ก่อนเปิดตัวภายในปีนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 1.1 ล้านบาท

Fang Cheng Bao แบรนด์ในเครือของ BYD ได้เผยภาพรถรุ่นใหม่ ที่ติดสติกเกอร์พรางตัวอย่างเป็นทางการของ Bao 3 SUV ขุมพลังไฟฟ้า 100% คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปีนี้ และคาดการณ์ว่ามีราคาเริ่มต้นที่  1.1 ล้านบาท

เผยภาพ Fang Cheng Bao Bao 3 จาก BYD ติดสติกเกอร์พรางตัวอย่างเป็นทางการ ก่อนเปิดตัวภายในปีนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 1.1 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2024 แบรนด์ Fang Cheng Bao จาก BYD เป็นแบรนด์ที่ออกแบบมาเพื่อรถยนต์กลุ่ม SUV off-road โดยเฉพาะ ได้เผยภาพตัวรถที่ติดสติกเกอร์พรางตัวอย่างเป็นทางการของ Bao 3 SUV ขุมพลังไฟฟ้า 100% ส่วนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการคาดว่าจะเปิดตัวภายในปีนี้ และคาดการณ์ว่ามีราคาเริ่มต้นที่ 220,000 หยวน (30,400 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1.1 ล้านบาท)

ในเดือนเมษายน 2024 Fang Cheng Bao จำหน่ายรถได้ทั้งหมด 2,110 คัน ทำให้ยอดจำหน่ายสะสมในปี 2024 อยู่ที่ 13,173 คัน ถือเป็นการกล่าวขวัญว่า Fang Cheng Bao ไม่มีเป้าหมายการจำหน่ายสำหรับปี 2024

ในฐานะที่เป็นโมเดลเริ่มต้นของแบรนด์ Fang Cheng Bao และเป็นรุ่นที่ 3 ของแบรนด์ ทั้งนี้ Fang Cheng Bao Bao 3 ถูกวางอยู่ในตำแหน่ง SUV off-road ขนาดกลาง และสีภายนอกอาจมี 3 สี ตามสีสติกเกอร์พรางตัว ได้แก่ สีแดง, สีน้ำเงิน และสีเหลือง

การออกแบบภายนอกของ Bao 3 นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดเกราะ Star Wars ด้านหน้ามาพร้อมรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส คู่กับไฟหน้า ดีไซน์ดุดัน ซึ่งดูคล้ายกับรถต้นแบบ Super 3 ที่เผยโฉมไปก่อนหน้านี้ที่งาน Beijing Auto Show 2024 โดยรถต้นแบบ Super 3 สร้างขึ้นบน แพลตฟอร์ม DMO Super hybrid off-road ของ BYD ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า แบบเดียวกันกับ Bao 5 และ Bao 8

รถต้นแบบ Super 3

รถต้นแบบ Super 3

รถต้นแบบ Super 3

จากด้านหลัง ยังมีการออกแบบที่แตกต่างกัน 2 แบบ คือ แบบแรก มียางอะไหล่ขนาดใหญ่ ถูกติดตั้งไว้ด้านหลังของตัวรถ และแบบที่สอง จะเป็นลักษณะกล่องขนาดเล็ก ที่เก็บของได้

จากด้านข้าง จะเห็นได้ว่า แนวหลังคามีดีไซน์ที่ลาดเอียงลงเล็กน้อย มือเปิดประตูแบบซ่อนราบเรียบไปกับตัวรถ และมีราวหลังคามาให้อีกด้วย ส่วนมิติตัวรถ มีข่าวลือว่า จะมีความยาวมากกว่า 4,600 มม. และระยะฐานล้อ อาจยาวถึง 2,750 มม.

ทั้งนี้ ข้อมูลจำเพาะภายใน และระบบส่งกำลัง ยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ BYD บอกแว่ว ๆ มาว่า Bao 3 จะมีกำลังสูงสุด 310 kW ติดตั้งมอเตอร์ 2 ตัว และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงาน iMoD จะนำมาอัปเดตให้ทราบกันต่อไป

ที่มา – CarNewsChina

ภาพ – autohome

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S