ใน , ,

หลุดภาพภายใน Fang Cheng Bao Bao 8 จาก BYD ก่อนเปิดตัวภายในปีนี้ ถูกพบเห็นในประเทศจีน

ปีนี้กำลังจะเป็นปีที่วุ่นวายสำหรับแบรนด์ Fang Cheng Bao จาก BYD ด้วยการเปิดตัวทั้ง Bao 3 (Leopard 3) และ Bao 8 (Leopard 8) ที่กำลังจะเกิดขึ้นภายในปีนี้ และไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีการเผยภาพลายพรางอย่างเป็นทางการของ Bao 3 (Leopard 3) ในวันนี้มาชมภาพภายในของ Bao 8 (Leopard 8) กันครับ

หลุดภาพภายใน Fang Cheng Bao Bao 8 จาก BYD ก่อนเปิดตัวภายในปีนี้ ถูกพบเห็นในประเทศจีน

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา Bao 8 (Leopard 8) ถูกเผยโฉมในอีเว้นท์กลางคืนของ Fang Cheng Bao แม้ว่าภายนอกจะยังคงติดสติกเกอร์พรางตัวอย่างหนัก ก็จะทำให้เราคาดหวังถึงการตกแต่งภายใน ว่าจะเป็นอย่างไร ในวันนี้มีภาพหลุดภายในของ Bao 8 ออกมา และคาดการณ์ว่า จะจำหน่ายในตัวเลือกที่เป็น 6 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง และภายในภาพหลุดนี้ แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน ในตัวเลือก 7 ที่นั่ง

จากภาพภายในห้องโดยสารด้านหน้า ใช้ภาษาการออกแบบ คล้าย ๆ กับ Bao 5 (Leopard 5) แต่ดูเหมือนจะให้ความรู้สึกที่หรูหรากว่า เช่น ใช้วัสดุหนังกลับที่เสา A และหลังคาห้องโดยสาร พวงมาลัยมีปุ่มควบคุมมากมาย และดูเหมือนว่าจะมีหน้าจอหลังพวงมาลัย แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเจน คือ หน้าจอสัมผัส infotainment ขนาดใหญ่ และแท่นชาร์จโทรศัพท์มือถือไร้สายแบบคู่

จากภาพเบาะที่นั่งฝั่งผู้โดยสาร จะมีปุ่มปรับด้วยระบบไฟฟ้าที่บริเวณด้านข้างตัวเบาะ

จากภาพภายในห้องโดยสารตอนที่ 2 คาดการณ์ว่าที่นั่ง อาจจะมีฟังก์ชันเบาะอุ่น เบาะระบายอากาศ (เบาะเย็น)

Bao 8 (Leopard 8) มีรูปลักษณ์แบบทรงกล่อง ที่ไม่ต่างจาก YangWang U8 ที่มีมิติตัวรถอยู่ที่ กว้าง 5,195 มม. ยาว 1,994 มม. และสูง 1,875 มม. พร้อมระยะฐานล้อ 2,920 มม. ถ้ารวมแร็คหลังคา ตัวรถจะมีความสูงถึง 1,905 มม. ตัวรถอาจจะมาพร้อมล้อขนาด 20 นิ้ว หรือ 21 นิ้ว เช่นเดียวกับ Leopard 5 (Bao 5)

Bao 8 (Leopard 8) ใช้แพลตฟอร์ม DMO Super hybrid off-road ของ BYD มีระบบช่วงล่างปีกนกคู่ด้านหน้าและด้านหลัง ด้านหลังมีตะขอลากเสริม ที่สามารถลากจูงขนาด 2.5 ตันได้

ตัวรถมีการติดตั้งระบบ LiDAR เข้ามา เพื่อฟังก์ชันช่วยเหลือในการขับขี่ในระดับที่เหมาะสม และมีอุปกรณ์อื่น ๆ ได้แก่ หลังคากระจกซันรูฟแบบพาโนรามา และกระจกมองหลังแบบใช้กล้อง

Bao 8 (Leopard 8) มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ (ในขณะที่ Bao 5 พร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ) ที่ทรงพลังกว่าด้วยกำลังสูงสุด 200 kW พร้อมขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ตัวรถมีมอเตอร์ไฟฟ้าด้านหน้า 200 kW และมอเตอร์ไฟฟ้าด้านหลัง 300 kW ส่วนพละกำลังจากแบตเตอรี่ มาจาก Blade Battery ของ BYD แต่ยังไม่ทราบความจุของแบตเตอรี่

BYD ได้เปิดตัวแบรนด์ Fang Cheng Bao เมื่อปีที่แล้ว เป็นแบรนด์ที่ออกมาเพื่อรถยนต์กลุ่ม SUV off-road โดยเฉพาะ และจะเป็นขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ทั้งหมด ทั้งนี้ Bao 8 (Leopard 8) คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ และราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 500,000 หยวน (69,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2,530,000 บาท)

อย่างไรก็ตาม ทางแบรนด์ Fang Cheng Bao ได้แสดงแนวคิดของ Bao 3 ที่มีความสปอร์ต แต่ก็ยังคงความเป็น SUV off-road เอาไว้อยู่ คอยติดตามว่า Bao 3 จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า ต้องรอดูจากการเปิดตัวของ Bao 8

ที่มา – CarNewsChina

ภาพ – autohome

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S