ใน

BYD เปิดตัวแบรนด์ใหม่ Fang Cheng Bao เริ่มด้วยรถยนต์ไฟฟ้า SUV เป็นรุ่นแรก เปิดตัวภายในปีนี้

ก่อนหน้านี้เราคงจะเคยพอได้ยินแบรนด์ในเครือของ BYD อย่าง Denza และ Yangwang กันไปแล้ว ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2023 ที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย) BYD ก็ได้เปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ชื่อว่า Fang Cheng Bao ในประเทศจีน คาดว่าจะเริ่มผลิตรถยนต์ SUV ไฟฟ้าก่อนเป็นคันแรก

BYD เปิดตัวแบรนด์ใหม่ Fang Cheng Bao เริ่มด้วยรถยนต์ไฟฟ้า SUV เป็นรุ่นแรก เปิดตัวภายในปีนี้

แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์จีนรายใหญ่อย่าง BYD เปิดตัวแบรนด์ในเครือใหม่ใช้ชื่อว่า​ Fang Cheng Bao มีความหมายว่า Formula และ Leopard โดยเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่จะผลิตตั้งแต่รถยนต์ออฟโรดไปจนถึงรถสปอร์ต มีแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกเป็นแบบ SUV โดยใช้ชื่อรหัสว่า SF คาดว่าเปิดตัวภายในปีนี้

และไม่กี่วันที่ผ่านมาก็มีการเผยภาพหลุดภายในรถกระบะ BYD ถูกเปิดเผยโดยคณะผู้แทนระหว่างประเทศ ซึ่งมีข่าวลือว่ารถกระบะคันดังกล่าวอาจจะเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ใหม่ Fang Cheng Bao

ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา BYD ได้เปิดตัวแบรนด์ระดับพรีเมียม ชื่อว่า Yangwang เพื่อแข่งขันในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าระดับไฮเอนด์ เช่น Porsche Taycan, Mercedes, BMW เป็นต้น และก่อนหน้านี้ก็มีแบรนด์ลูกอีกหนึ่งแบรนด์อย่าง Denza ที่เคยนำรถตู้ MVP Denza D9 มาโชว์ในงาน Motor Show 2023 ประเทศไทย ช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาด้วย

ในประเทศจีน BYD ได้แยกแบรนด์กันอย่างชัดเจน การทำการตลาดของแต่ละแบรนด์จะแยกกัน แต่เมื่อนำรถบางรุ่นเข้ามาในประเทศไทย ก็อาจจะนำเข้ามาทำการตลาดภายใต้ชื่อแบรนด์ BYD อย่างเช่น รถตู้ไฟฟ้าของแบรนด์ Denza คาดว่าจะนำเข้าไทยโดยใช้ชื่อว่า BYD Denza D9

การเพิ่มแบรนด์ใหม่นี้ จะช่วยให้ BYD ขยายขีดความสามารถในการแข่งขันตลาดรถยนต์ไฟฟ้า มีไลน์อัปสินค้ามากขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคที่มีตัวเลือกรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

ที่มา BYD, pptvhd36

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.