ใน ,

Fang Cheng Bao ปล่อยภาพทดสอบรถรุ่นแรก SF ในสภาพอากาศหนาว คาดว่าเปิดตัวสิงหาคมนี้

Fang Cheng Bao แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าในเครือของ BYD ได้ปล่อยภาพการทดสอบรถยนต์ไฟฟ้า SUV คันแรกที่ใช้รหัสว่า SF ในสภาพอากาศหนาวที่เมืองยาเคชิ ประเทศมองโกเลีย ภาพ Spyshot ครั้งนี้ทำให้เราได้เห็นข้อมูลบางอย่างที่บอกได้ว่า รถอาจจะเปิดตัวช้ากว่ากำหนด

Fang Cheng Bao ปล่อยภาพทดสอบรถรุ่นแรก SF ในสภาพอากาศหนาว คาดว่าเปิดตัวสิงหาคมนี้

เราคงเคยได้เห็นภาพแรกของรถยนต์รหัส SF จากแบรนด์ใหม่ Fang Cheng Bao ที่เปิดตัวโดย BYD เมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดก็มีภาพ Spyshot ระหว่างทำการทดสอบท่ามกลางหิมะและภูเขาอีกครั้ง ซึ่งจุดที่น่าสังเกตคือ ตัวเลขที่ติดด้านหน้าและด้านข้างรถที่ติดเลข 2318 ซึ่งก่อนหน้านี้ในภาพการเปิดตัวครั้งแรกเป็น 2316

มีการคาดการณ์ข้อมูลจากตัวเลข 4 หลักว่าอาจจะเป็นข้อมูลพื้นฐานและข้อมูลการเปิดตัวของรถ ดังนี้

  • เลข 2 หมายถึง จำนวนมอเตอร์ที่มี 2 ตัวหรือมอเตอร์คู่
  • เลข 3 หมายถึง ระบบล็อคเฟืองท้าย 3 ตัว
  • เลข 1 หมายถึง ระยะทางที่วิ่งได้เกิน 1,000 กม.
  • เลข 6 ที่พบในภาพแรก หมายถึง การเปิดตัวในเดือนมิถุนายน ในภาพล่าสุดเป็นเลข 8 สื่อจีนจึงคาดการณ์ว่าการเปิดตัวอาจจะถูกเลื่อนออกไปเป็นเดือนสิงหาคม

ณ ตอนนี้ มีข้อมูลหลุดออกมาบ้างแล้ว สำหรับรถยนต์ SUV ไฟฟ้า Fang Cheng Bao SF โดยตัวรถมีความยาวถึง 5 เมตร มาพร้อมฐานล้อ 2.8 เมตร เป็นรถไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด ขับเคลื่อน 4 ล้อ (AWD) ระบบส่งกำลัง DM-p พละกำลัง 680 แรงม้า ระยะทางขับขี่รวม 1,200 กม. (CLTC) และมีการติดตั้งระบบกันสะเทือน DiSus-P ของ BYD ด้วย

และก่อนหน้านี้ที่มีภาพ Spyshot จากการวิ่งทดสอบบนถนนในเมืองเซินเจิ้นประเทศจีน ก็เผยให้เห็นว่าภายในรถมี 3 หน้าจอ ได้แก่ หน้าจอคนขับ หน้าจอตรงกลาง และหน้าจอฝั่งผู้โดยสาร

BYD ได้เปิดตัวแบรนด์ Fang Cheng Bao เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 2023 ที่ผ่านมา BYD เผยว่า Fang Cheng Bao จะผลิตตั้งแต่รถยนต์ออฟโรดไปจนถึงรถสปอร์ต มีแผนเปิดตัวรถยนต์คันแรกเป็นแบบ SUV โดยใช้ชื่อรหัสว่า SF คาดว่าเปิดตัวและเริ่มเปิดให้จองล่วงหน้าภายในปีนี้ คาดการณ์ช่วงราคาประมาณ 600,000 หยวน

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.