ใน ,

พบเห็น! รถกระบะไฟฟ้าคันแรกจากค่าย BYD เผยให้เห็นโลโก้ขนาดใหญ่บนกระจังหน้า

รถกระบะไฟฟ้าคันแรกของ BYD ถูกติดสติกเกอร์พรางอย่างแน่นหนา แต่กระจังหน้าเผยโลโก้ BYD ขนาดใหญ่ คาดการณ์ว่าพร้อมส่งมอบในไตรมาสที่ 4 ของปี 2023 นี้

พบเห็น! รถกระบะไฟฟ้าคันแรกจากค่าย BYD เผยให้เห็นโลโก้ขนาดใหญ่บนกระจังหน้า

เมื่อเร็วๆนี้ ภาพ Spy Shot ของรถกระบะไฟฟ้า BYD ถูกเผยแพร่ไปยังโลกออนไลน์ในประเทศจีน คันดังกล่าวยังติดสติกเกอร์พรางอยู่ แต่เราสามารถเห็นรายละเอียดของตัวรถได้เพียงเล็กน้อย เห็นไฟหน้า LED สวยงาม และโลโก้ BYD ขนาดใหญ่ที่กระจังหน้า เป็นโลโก้ที่ใหญ่และโดดเด่นที่สุดเท่าที่ BYD เคยทำมา

BYD Yangwang U8
BYD Yangwang U9

ในเดือนพฤศจิกายน 2022 ทาง BYD ประกาศว่าจะเปิดตัวแบรนด์ใหม่สองแบรนด์ในปี 2023 แบรนด์แรกคือ แบรนด์ Yangwang เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ด้วย SUV U8 และซูเปอร์คาร์ U9 แบรนด์ที่สองคือ F-Brand มีคอนเซปท์ว่า “ มืออาชีพ และเป็นส่วนตัว ” โดยจะอยู่ระหว่าง Denza และ Yanagwang

BYD SF

รถคันแรกภายใต้ F-Brand จะเป็น SUV ที่มีชื่อรหัสว่า SF ซึ่งมิติตัวรถจะเล็ก Yangwang U8 เพียงเล็กน้อย ต่อมารถคันที่สอง จะเป็นรถกระบะไฟฟ้าคันนี้ ซึ่งได้เปิดเผยโลโก้ BYD ขนาดใหญ่บนกระจังหน้า หมายความว่าอาจเป็นของซีรีส์มากกว่าแบรนด์อิสระ

ปัจจุบัน BYD มีสองซีรีส์ ได้แก่ ซีรีส์ Dynasty (ราชวงศ์) และซีรีส์ Ocean (มหาสมุทร) แต่ซีรีส์ Ocean ยังมีซีรีส์ย่อยที่เรียกว่า ซีรีส์ Warship (เรือรบ)

BYD F Pickup

รถกระบะไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ คาดการณ์ว่าจะมีระบบขับเคลื่อนให้เลือกสองแบบ ทั้งไฟฟ้าล้วนและปลั๊กอินไฮบริด โดยจะมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อนสองล้อหลัง ขุมพลังแบบปลั๊กอินไฮบริด จะได้รับเทคโนโลยีไฮบริด DM-i ใหม่ของ BYD นี่คือระบบปลั๊กอินไฮบริดที่รวมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ ทำงานคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าจำนวน 1 หรือ 2 ตัว มีพละกำลังตั้งแต่ 180 ถึง 500 แรงม้า รถกระบะไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้คาดว่าจะติดตั้งระบบกันสะเทือน Disus-P ของ BYD กล้องกระจกมองหลัง และระบบ AR-HUD จาก Huawei (ตามคลิปด้านล่าง)


ภาพภายในแสดงให้เห็นหน้าจอแสดงผลหลังพวงมาลัย แสดง kW และมีหน้าจอสัมผัส infotainment ขนาดใหญ่ อยู่ตรงกลาง

คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในงาน Chengdu Auto Show ในเดือนกันยายน โดยพร้อมส่งมอบในตลาดจีนช่วงกลางไตรมาสที่ 4

ที่มา – carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S