ใน

ชมวิดีโอ “โหมด Emergency Float” ของรถ YangWang U8 จาก BYD สะเทินน้ำสะเทินบก พาผู้โดยสารกลับสู่พื้นผิวอย่างปลอดภัย

YangWang U8 เป็นรถ SUV ไฟฟ้าเรือธงของ BYD เปิดตัวช่วงต้นปีที่ผ่านมา และวางจำหน่ายในจีนหลายเดือนมาแล้ว ล่าสุด BYD ก็ได้โพสต์วิดีโอโชว์ Emergency Float Mode เพื่อแสดงให้เห็นความสามารถในการขับขี่บนผิวน้ำอัตโนมัติ และพากลับไปยังพื้นผิวอย่างปลอดภัย

ชมวิดีโอ “โหมด Emergency Float” ของรถ YangWang U8 จาก BYD สะเทินน้ำสะเทินบก พาผู้โดยสารกลับสู่พื้นผิวอย่างปลอดภัย

BYD ได้เผยแพร่วิดีโอรถ YangWang U8 ที่แสดงโหมดลอยตัวฉุกเฉิน (Emergency Float Mode) ที่ทำงานอัตโนมัติ เมื่อระบบตรวจพบว่ารถกำลังลอยน้ำอยู่ ระบบจะสลับไปที่โหมด Emergency Float อัตโนมัติ และทำการขับรถ บังคับเลี้ยว พร้อมกลับรถในน้ำ เพื่อช่วยให้ผู้โดยสารใจรถไปถึงพื้นอย่างปลอดภัยและรวดเร็ว

YangWang U8 มีความสามารถอีกหมายที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ Crabwalk ที่ใช้ระบบ DiSus, โหมด Tank Turn กลับรถหมุนได้ 360 องศา และเทคโนโลยีขับเคลื่อนสี่ล้อ (IWD) บนแพลตฟอร์ม e⁴ ที่เป็นลิขสิทธิ์ของ BYD

Yangwang U8 มีความยาว 5,300 มม. ระยะฐานล้อ 3,050 มม. มีมอเตอร์ไฟฟ้าสี่ตัวที่ให้กำลังรวม 1,100 แรงม้า แรงบิดรวมสูงสุด 1,280 นิวตันเมตร โดยแต่ละล้อขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ 1 ตัว (มอเตอร์ 1  ตัวต่อ 1 ล้อ) ถือเป็นรถยนต์ off-road อย่างจริงจัง ด้วยแชสซี (Chassis) แบบ body-on-frame อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใช้เวลาเพียง 3 วินาทีเท่านั้น ราคาจะเริ่มต้น 800,000 หยวน (ประมาณ 3.9 ล้านบาท)

นอกจาก YangWang U8 จะมีความสามารถที่น่าตื่นเต้นแล้ว BYD ยังได้เปิดตัวซุปเปอร์คาร์ไฟฟ้า YangWang U9 กำลัง 1,100 แรงม้า ที่ใช้ระบบ DiSus ในการกระโดดและปรับความสูงได้

ถึงแม้ว่า YangWang U8 จะเปิดขายมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่การเผยแพร่วิดีโอในตอนนี้ อาจจะเป็นการโฆษณาและย้ำเตือนผู้ใช้ว่ารถ SUV ไฟฟ้า YangWang U8 มีความสามารถในลอยน้ำได้ สะเทินน้ำสะเทินบก และให้ความปลอดภัยต่อผู้โดยสาร เมื่อเกิดเหตุรถตกน้ำ

ที่มา  electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.