ใน

BYD ปรับลดราคาพร้อมย่นระยะเวลาการส่งมอบรถ ครั้งแรกในประเทศจีน

หลังจากที่ทนกระแสแรงกดดันจากตลาดรถยนต์ไฟฟ้ามานาน ในที่สุดก็เป็นคราวของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่จากประเทศจีนอย่าง BYD ที่ได้ประกาศลดราคาและลดระยะเวลาการส่งมอบรถเป็นครั้งแรกในปีนี้

BYD ปรับลดราคา พร้อมย่นระยะเวลาการส่งมอบรถ ครั้งแรกในประเทศจีน

ในที่สุด BYD ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า รายใหญ่ที่สุดของประเทศจีนก็ยอมลดราคาหลังถูกกดดันจากภาคการตลาดและได้ปรับลดราคาลงเป็นครั้งแรกในปีนี้ ซึ่งการลดราคาครั้งนี้จะทำให้รถทั้ง 2 รุ่นและรถ EV รุ่นอื่น ๆ ก่อนหน้านี้จะถูกส่งมอบเร็วขึ้น

ดูเหมือนว่า BYD กำลังดำเนินการล้างสต็อกรถรุ่นเก่า เช่น Han EV ปี 2021 ลดราคา 20,000 หยวนหรือเกือบ 1 แสนบาท เช่นเดียวกับ Qin EV ปี 2021 ที่ได้รับการลดราคา 15,000 หยวนหรือประมาณ 75,000 บาท รุ่นที่ใหม่กว่ามีราคาลดลง 6,000 – 8,000 หยวน ประมาณ 3-6 หมื่นบาท ตามรายงานในประเทศจีน

BYD Qin EV 2021

แต่มีข้อแม้ว่า คุณจะต้องซื้อรถในโชว์รูมที่เมืองปักกิ่งเท่านั้น และโปรโมชั่นลดราคาจะหมดเขตในเดือนมีนาคมนี้ แต่สำหรับโชว์รูมในเซินเจิ้นและเซี่ยงไฮ้ได้มีการเสนอส่วนลดสูสุดถึง 10,000 หยวน หรือประมาณ 50,000 บาท สำหรับรถรุ่นเก่า ในส่วนของรุ่นใหม่ก็จะได้ส่วนลดราคาที่น้อยตามนั้นเช่นกัน

BYD Han EV 2021

สำหรับการส่งมอบรถนั้น ทาง BYD จะดำเนินการส่งมอบรถเร็วขึ้นโดยเฉพาะรุ่นที่ไม่เพิ่มออปชั่น สำหรับรุ่นที่เพิ่มออปชั่นเสริมที่จากเดิมต้องรอถึง 6 เดือน ก็จะเหลือเพียง 2 เดือนเท่านั้น

ซึ่งหลายแบรนด์จากจีนก็มีการปรับลดราคารถ EV ของตัวเองให้เข้ากับนโยบายสนับสนุนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากรัฐบาลจีน

สำหรับประเทศไทยภายหลังครม.ได้มีมติเห็นชอบแนวทางการดำเนินงานส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า ตามที่คณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติ หรือ บอร์ด EV กระทรวงพลังงาน ส่งผลให้รัฐบาลไทยมอบเงินอุดหนุนสำหรับการซื้อรถ EV 18,000 -150,000บาท/คัน และลดภาษีนำเข้ารถและส่วนประกอบต่างๆ ซึ่งผ่านการเห็นชอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา – arenaev

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon