ใน

“ยังไม่ผลิตและยังไม่ออกขาย” Ducati กล่าวถึงรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของเขาในตอนนี้

Ducati ได้กล่าวว่ายังไม่ประสบความสำเร็จในการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสำหรับผู้ใช้มอเตอร์ไซค์ และอ้างว่ายังคงทำไม่ได้ด้วยเหตุผลบางประการ ในขณะที่ได้เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ใช้สำหรับการแข่ง FIM MotoE racing series ไปแล้วก็ตาม

“ยังไม่ผลิตและยังไม่ออกขาย” Ducati กล่าวถึงรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของเขาในตอนนี้

ถึงแม้ว่า Volkswagen AG จะแสดงความคืบหน้ากับรถยนต์ไฟฟ้าจากแบรนด์ของตัวเอง แต่ไม่ใช่กับ Ducati ที่เพิ่งจะโดนสั่งเบรคโปรเจครถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไปไม่นาน

ทั้ง ๆ ที่ Ducati ได้เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ใช้สำหรับการแข่ง FIM MotoE racing series ในปีนี้ สาวก Ducati หลายคนคิดว่าทางแบรนด์รถดังกล่าวจะผลิตรถรุ่นนี้ออกตามมาติดๆ

ซึ่งตามที่ Claudio Domenicali CEO จากทาง Ducati ได้เคยบอกเกี่ยวกับการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในปี 2019 ไว้ว่า

มอเตอร์ไซค์ Ducati ไฟฟ้ามาแน่ในอนาคต

ทำให้แฟนหลาย ๆ คนคาดเดาว่า Ducati ได้มีความคืบหน้าในการพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเป็นอย่างมาก

แต่ในที่สุดแล้วทาง CEO ก็กลับลำโดยอ้างว่า แบตเตอรี่ลิเธียมไออนยังไม่ก้าวหน้าพอที่จะเก็บพลังงานและมีประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอย่าง Ducati

โดย Jason Chinnock CEO ของ Ducati North America ก็ได้อธิบายทำนองนี้เช่นกันว่า

ในการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจะต้องใช้พัฒนาไปอีกหลายปี เนื่องจากไม่สามารถหาแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานเข้ากันกับตัวมอเตอร์ไซค์ได้

ในขณะเดียวกัน ดูเหมือนว่าบริษัทคู่แข่งจำนวนมากก็ได้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าออกมาเช่นกัน อย่าง Zero ที้มีเจ้า e-motos ออกมาเกือบ 10 กว่าปีมาแล้ว แม้แต่แบรนด์สุดเก๋าอย่าง Harley-Davidson ก็ได้ออกโมเดลมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสุดเร้าใจมาแล้ว

ตัวอย่างรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Zero e-motos
รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจากทาง Harley Davidson

ทำให้เห็นว่า Ducati อาจพลาดโอกาสสำหรับการก้าวเข้าสู่วงการมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในครั้งนี้ ซึ่งสวนทางกับผู้ใช้มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่มีจำนวนมากขึ้นในทุก ๆ วันเช่นกัน อย่างไรก็ดีเราคงได้เห็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจากแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์สุดซิ่งแบรนด์นี้ในอนาคต

ที่มา – elektrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon