ใน , ,

EG Group ธุรกิจปั๊มน้ำมันยักษ์ใหญ่ ทำข้อตกลงซื้อ Supercharger ของ Tesla ผลิตภายใต้แบรนด์ evpoint

เมื่อเดือนที่ผ่านมา BP บริษัทน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ของอังกฤษได้ประกาศซื้อเครื่องชาร์จ Supercharger ของ Tesla ด้วยมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อนำไปติดตั้งในปั๊มน้ำมัน BP ทั่วสหรัฐอเมริกา ล่าสุดเครือข่ายปั๊มน้ำมันรายใหญ่ EG Group ก็ทำข้อตกลงเช่นเดียวกันแล้ว

EG Group ธุรกิจปั๊มน้ำมันยักษ์ใหญ่ ทำข้อตกลงซื้อ Supercharger
ของ Tesla ผลิตภายใต้แบรนด์ evpoint

EG Group ธุรกิจปั๊มน้ำมันและร้านฟาสต์ฟู้ดในยุโรป สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย ได้ประกาศลงนามทำข้อตกลงกับ Tesla ซื้อเครื่องชาร์จ Supercharger รุ่นล่าสุด เพื่อนำไปใช้ในธุรกิจ “evpoint” ในประเทศอังกฤษและยุโรปที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยคาดว่าครื่องชาร์จชุดแรกจะเปิดตัวก่อนสิ้นปี 2023 นี้

โดย EG Group ยืนยันว่า เครื่องชาร์จ Supercharger ที่ซื้อจาก Tesla นั้นจะไม่ได้ติดแบรนด์ของ Tesla Supercharger และจะติดตราสัญลักษณ์เป็น evpoint ของตนเอง เหมือนกับ BP ที่ติดแบรนด์เครื่องชาร์จเป็นของตนเองเช่นกัน

นอกจากนี้ เครื่องชาร์จยังรองรับโปรโตคอล Plug and Charge ด้วย ช่วยให้การชำระเงินง่ายขึ้นและรองรับการชำระเงินอัตโนมัติ

Imraan Patel ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และธุรกิจของ EG Group เผยว่า เป้าหมายของบริษัทอาศัยหลักการ 3 อย่างที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน ได้แก่ การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า การสนับสนุนรูปแบบอื่น ๆ ของเชื้อเพลิง และการลดคาร์บอนในวงกว้าง ทั้งหมดนี้เป็นหัวใจหลักที่จะช่วยให้การปล่อยก๊าซคาร์บอนต่ำลง

ปัจจุบัน EG Group มีเครื่องชาร์จ EV มากกว่า 600 เครื่อง ในสถานี 189 แห่งที่เปิดใช้งานแล้ว และบริษัทวางแผนที่จะเปิดตัวเครื่องชาร์จมากกว่า 20,000 เครื่อง ใน 3,600 สถานีภายใต้ธุรกิจ evpoint

เห็นได้ว่า ธุรกิจด้านพลังงานก็เริ่มปรับเปลี่ยนเพื่อขับเคลื่อนการลดก๊าซคาร์บอนอย่างยั่งยืน และการที่สถานีชาร์จมีเครื่องชาร์จ EV ที่รวดเร็ว น่าเชื่อถือ และมีสถานีชาร์จหลายจุด ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น

ที่มา teslarati, insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.