ใน

พบหลักฐานใหม่ เชื่อมโยง Apple Car กับสถานที่ทดสอบรถยนต์ในรัฐแอริโซนา

ก่อนหน้านี้เคยมือข่าวลือเกี่ยวกับรถยนต์ของ Apple หรือ Apple Car มาให้เห็นกันอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นการจ้างพนักงานทีมพัฒนารถยนต์ การยื่นจดสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้อง และข้อมูลอื่นอีกมากมาย ล่าสุดก็ได้มีการเชื่อมโยงข้อมูลพื้นที่ทดสอบรถยนต์กับข้อมูลบางอย่างที่ทำให้สืบทราบได้ว่าพื้นที่แห่งนี้น่าจะเป็นของ Apple

พบหลักฐานใหม่ เชื่อมโยง Apple Car กับสถานที่ทดสอบรถยนต์ในรัฐแอริโซนา

ตามรายงานจาก Car and Driver เผยว่า โรงงานพร้อมสถานที่ทดสอบรถยนต์ปริศนาในรัฐแอริโซนา น่าจะเป็นของ Apple ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าพื้นที่แห่งนี้ถูกซื้อโดยบริษัท Route 14 Investment Partners ที่น่าจะเป็นบริษัทซ่อนตัวตนของ Apple

ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องยากมากที่จะเชื่อมโยง Apple กับสถานที่ทดสอบรถยนต์ในแอริโซนาเข้าด้วยกัน แต่ Car and Driver ได้เชื่อมโยงข้อมูลของ Ken Lynch หนึ่งในพนักงานของ Apple (ตำแหน่ง EHS) กับข้อมูลของบริษัท Route 14 Investment Partners ที่มีการใช้อีเมล kl@route14investment.com คาดว่าน่าจะเป็นของ Ken Lynch และข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ก็เหมือนกัน

ก่อนหน้านี้ก็มีหลักฐานจากภาพถ่ายรถยนต์ Lexus RX เจนเนอเรชันที่ 4 ที่ติดตั้งชุดเซ็นเซอร์ด้านบนขับขี่อยู่ในพื้นที่ทดสอบแห่งนี้ และมีการพบเห็นรถคันเดียวกันขับไปทั่วรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งรายงานจาก California Autonomous Mileage ระบุว่า รถยนต์คันนี้เป็นของ Apple

จากข่าวลือ ข้อมูลการจดสิทธิบัตร และข้อมูลที่หลุดออกมาเรื่อย ๆ นี้คาดว่า Apple น่าจะกำลังวิจัยและพัฒนารถยนต์ Apple Car ของตนเอง และพื้นที่ทดสอบแห่งนี้ก็น่าเป็นของ Apple สำหรับใช้ทดสอบรถยนต์ไร้คนขับหรือการขับขี่อัตโนมัติ รอติดตามกันต่อไป

ที่มา appleinsider

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.