ใน ,

Spyshot ภาพภายใน 2024 Porsche Macan EV มีพละกำลังสูงสุด 612 แรงม้า แรงบิด 1,000 นิวตันเมตร

Porsche Macan EV จะวางจำหน่ายในปี 2024 ภายในห้องโดยสารที่ได้เปิดเผยให้เห็นถึงรายละเอียด พวงมาลัย แผงหน้าจอแสดงผลที่ดูทันสมัยขึ้น

Spyshot ภาพภายใน 2024 Porsche Macan EV มีพละกำลังสูงสุด 612 แรงม้า แรงบิด 1,000 นิวตันเมตร

Porsche Macan EV ถูกจับภาพได้อีกครั้งในระหว่างการทดสอบที่สภาพอากาศหนาว คราวนี้ สามารถมองเห็นภายในห้องโดยสารที่ได้เปิดเผยให้เห็นถึงรายละเอียด พวงมาลัย แผงหน้าจอแสดงผลที่ดูทันสมัยขึ้น คอนโซลกลาง

Porsche Macan EV คันนี้ได้ติดตั้งแผงควบคุมระบบสัมผัสพร้อมปุ่มกด ไว้ใช้ฟังก์ชันเกี่ยวกับระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสาร ไว้ตรงคอนโซลกลาง และมีการควบคุมแยกต่างหาก เพื่อให้เข้าถึงฟังก์ชันที่ใช้บ่อยได้อย่างรวดเร็ว

แผง dashboard ด้านผู้โดยสาร เป็นสีดำเงา แต่คาดการณ์ว่าจะมีหน้าจอที่ 3 เป็นอุปกรณ์เสริมเช่นกัน สิ่งที่น่าสังเกตคือจอแสดงผลของคนขับ คันเกียร์ และหน้าจอสัมผัส infotainment ดูเหมือนจะถูกยกมาจาก Porsche Taycan นอกจากนี้เรายังสามารถเห็นรายละเอียดแผงประตูที่เน้นไปทางสีเงินเมทัลลิก พร้อมปุ่มมากมาย

เมื่อมองเข้าไปใกล้ๆ จะสังเกตเห็นว่า แผงหน้าจอแสดงผลสถานะการชาร์จ 82% และระยะทางการขับขี่วิ่งได้เพียง 234 กิโลเมตร เท่านั้นเอง ซึ่งเป็นตัวเลขที่น้อย ทั้งๆที่รุ่นนี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 100 kWh อย่างไรก็ตาม ตัวเลขนี้เป็นเพียงอยู่ในช่วงระหว่างทดสอบซอฟต์แวร์รถ หวังว่าตอนที่ออกมาจำหน่ายจริงๆ ตัวเลขระยะทางที่วิ่งได้คงมากกว่านี้

ภายนอกยังคงติดสติกเกอร์พรางอยู่ แต่ดูเหมือนกับรุ่น ICE และตัวรถต้นแบบ Porsche Macan EV ยังใส่ปลายท่อไอเสียคู่และกระจังหน้าแบบหลอกมาด้วย ในขณะที่ไฟหน้าและไฟท้ายยังซ่อนไว้อยู่เช่นกัน ด้วยการติดสติกเกอร์เลียนแบบรูปทรงไฟของรุ่นปัจจุบัน และมาพร้อมกับล้อขนาด 21 นิ้ว ยางหน้าขนาด 255/45 และยางหลังขนาด 285/40

Porsche Macan EV จะวางจำหน่ายในปี 2024 รุ่นนี้สร้างบนแพลตฟอร์ม Premium Platform Electric (PPE) พร้อมความจุแบตเตอรี่ 100 kWh รุ่นมอเตอร์คู่ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พละกำลังสูงสุด 612 แรงม้า แรงบิด 1,000 นิวตันเมตร ซึ่งถูกออกแบบให้สามารถแบ่งอัตราส่วนการกระจายน้ำหนักได้ที่ 48:52 และมีล้ออัลลอยสูงสุด 22 นิ้ว

ที่มา – motor1

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S