ใน

Rêver Automotive ขยายอาณาจักรรถยนต์ไฟฟ้า ต่อยอดธุรกิจสู่ภาคการพาณิชย์

บริษัท Rêver Commercial Vehicles ภายใตการดูแลของ บริษัท Rêver Automotive จำกัดเปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าสำหรับการใช้เชิงพาณิชย์ จากแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าอย่าง BYD ในรุ่น BYD E6 , BYD T3 และรถหัวลากไฟฟ้า Q1R เตรียมบุกตลาดในปีนี้

Rêver Automotive ขยายอาณาจักรรถยนต์ไฟฟ้า ต่อยอดธุรกิจสู่ภาคการพาณิชย์

หลังจากประสบความสำเร็จในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าส่วนบุคคล ด้วยยอดจองถล่มทลาย  เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านตลาดรถยนต์ไฟฟ้า บริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด (Rêver Automotive) ผู้จัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรถยนต์ BYD ใน ประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ขยายอาณาจักรต่อยอดธุรกิจจากรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ไปยังรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์

บริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด นำโดย คุณประธานวงศ์ พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณประธานพร พรประภา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้เห็นความสำคัญของธุรกิจเพื่อการขนส่งที่ครอบคลุมการใช้งานในเชิงพาณิชย์ทุกรูปแบบ ตั้งแต่รถขนสินค้าไฟฟ้า รถหัวลากไฟฟ้า รถบัสไฟฟ้า รถยนต์ไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์ ฯลฯ จึงได้เปลี่ยนชื่อ บริษัท สยาม แอดวานซ์ เทคโนโลยี รีเลชั่นชิป จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์จาก BYD เป็น บริษัท เรเว่ คอมเมอร์เชียล วีฮิเคิลส์ จำกัด (Rêver Commercial Vehicles) ภายใต้การบริหารของ บริษัท เรเว่ออโตโมทีฟ จำกัด

ทั้งนี้ บริษัท เรเว่ออโตโมทีฟ จึงได้แสดงเจตจำนงเพื่อเข้าร่วมมาตรการสนับสนุนการใช้ยาน
ยนต์ไฟฟ้าจากภาครัฐ และลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างกรมสรรพสามิตกับบริษัท เรเว่ คอมเมอร์เชียล วีฮิเคิลส์ เตามมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์จาก Rêver Automotive

โดยรถยนต์ไฟฟ้าที่นำมาใช้สำหรับการพาณิชย์จะเป็นรุ่น BYD E6 ขนาด 5 ที่นั่ง มาพร้อมระยะทาง 520 กิโลเมตร มีพื้นที่บรรจุสัมภาระกว่า 450 กิโลกรัม

และรถตู้ขนส่งไฟฟ้า BYD T3 มาพร้อมระยะทาง 275 กิโลเมตร รองรับน้ำหนักของสินค้าได้กว่า 700 กิโลกรัม มีขนาดพื้นที่บรรทุก 1,900 x 1,390 x 1,200 มม. (ความยาว x ความกว้าง x ความสูง)  และระยะฐานล้อ 2,725 มม. พร้อมจำหน่ายแล้วที่โชว์รูม BYD ครอบคลุมมากกว่า 70 สาขาทั่วประเทศ

โดยทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมวัตกรรมใหม่ของเทคโนโลยี Blade Battery เอกสิทธิ์เฉพาะของ BYD ที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ด้วยรูปทรงเซลล์แบตเตอรี่ลักษณะคล้ายใบมีดวางเรียงกัน ปลอดภัยแม้ได้รับความเสียหายรุนแรง ขึ้นแท่นเป็นแบตเตอรี่ปลอดภัยที่สุดในตลาด

นอกจากนี้ยังมี “รถหัวลากไฟฟ้า Q1R” ที่สามารถวิ่งได้ไกลถึง 200 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มแต่ละครั้ง รองรับน้ำหนักของสินค้าได้กว่า 40,000 กก. และยังมี “รถบัสไฟฟ้า” ยานยนต์ไฟฟ้าสำหรับการขนส่งมวลชนวิ่งได้ไกลถึง 250 กม.ต่อการชาร์จ เตรียมบุกตลาดในปีนี้ เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็ม รูปแบบและก้าวเข้าสู่ยุค EV ไปด้วยกัน

ที่มา – Rêver Automotive จำกัด

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon