ใน ,

Tesla เข้าซื้อกิจการ Wiferion สตาร์ทอัพเทคโนโลยีชาร์จไร้สายอย่างเป็นทางการ เพื่อนำมาเร่งพัฒนาเป็นของตนเอง

เมื่อเดือนที่ผ่านมามีข่าวลือว่า Tesla เตรียมซื้อกิจการบริษัทสตาร์ทอัพ Wiferion เพื่อนำแพลตฟอร์มการชาร์จแบบไร้สายมาใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ล่าสุดก็ได้เข้าซื้อกิจการอย่างเป็นทางการแล้ว

Tesla เข้าซื้อกิจการ Wiferion สตาร์ทอัพเทคโนโลยีชาร์จไร้สายอย่างเป็นทางการ เพื่อนำมาเร่งพัฒนาเป็นของตนเอง

Wiferion เป็นบริษัทสตาร์ทอัพในเยอรมนี เป็นที่รู้จักในด้านการจัดหาและพัฒนาเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายแบบเหนี่ยวนำสำหรับหุ่นยนต์อุตสาหกรรมและยานพาหนะไฟฟ้า

เมื่อเดือนที่ผ่านมา มีข่าวลือว่า Wiferion ได้ถ่ายโอนธุรกิจไปยัง Tesla International BV โดยผู้ถือหุ้นตั้งใจขายหุ้นของตนเองในบริษัทให้กับ Tesla International BV ผ่านการทำสัญญาซื้อขาย ล่าสุดรายงานเผยว่า Wiferion ยอมรับข้อเสนอของ Tesla และให้เข้าซื้อกิจการทั้งหมด ซึ่งมูลค่าการซื้อขายน่าจะอยู่ระหว่าง 50 – 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ก่อนหน้านี้ Tesla เคยพูดถึง “การทำงานอัตโนมัติ” ที่ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีไร้คนขับ โดยให้รถขับไปยังแท่นชาร์จไร้สายพร้อมกับชาร์จได้เอง ก็น่าจะสมเหตุสมผลกับการมีเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า

และช่วงหลายปีที่ผ่านมา Tesla ใช้แขนหุ่นยนต์อัตโมมัติทำหน้าที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ที่ไม่ต้องชาร์จรถเอง แต่ก็อาจจะยังไม่ค่อยสะดวกเท่ากับแท่นชาร์จไร้สาย จึงทำให้ Tesla มีความพยายามในการพัฒนาเทคโนโลยีด้านนี้ โดยต้นปีที่ผ่านมาในงานผู้ถือหุ้น Tesla ก็ได้เปิดตัวเครื่องชาร์จไร้สายสำหรับใช้ในบ้านแบบใหม่ ดังนั้นการซื้อกิจการจากบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้ก็อาจจะช่วยเร่งการพัฒนาเครื่องชาร์จไร้สายนี้ให้สำเร็จได้โดยเร็ว

ที่มา electrek, ภาพ insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.