ใน ,

ลือ Tesla กำลังซื้อกิจการ Wiferion บริษัทพัฒนาการชาร์จแบบไร้สาย คาดว่าอาจนำมาใช้กับรถยนต์ไฟฟ้า

มีข่าวลือว่า Tesla เข้าซื้อกิจการของ Wiferion ที่เป็นบริษัทจัดหาและพัฒนาการชาร์จแบบไร้สาย คาดว่าน่าจะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ในอนาคต

ลือ Tesla กำลังซื้อกิจการ Wiferion บริษัทพัฒนาการชาร์จแบบไร้สาย คาดว่าอาจนำมาใช้กับรถยนต์ไฟฟ้า

รายงานจากแหล่งข่าว Gründerszene และ Business Insider ระบุว่าพบเอกสารที่ยื่นในระบบ German Commercial Register มีใจความว่า Wiferion ถ่ายโอนธุรกิจไปยัง Tesla International BV โดยผู้ถือหุ้นตั้งใจขายหุ้นของตนเองในบริษัทให้กับ Tesla International BV ผ่านการทำสัญญาซื้อขาย

แหล่งข่าวได้สอบถามไปยังนักลงทุน Wiferion 2 คนว่า มีการขายหุ้นหรือไม่ นักลงทุนได้ยืนยันว่ามีการขาย แต่ไม่ระบุว่าทำข้อตกลงกับบริษัทใด

Tesla International BV เป็นบริษัทในเครือของ Tesla ที่ดำเนินการในประเทศเนเธอแลนด์ ส่วนบริษัท Wiferion เป็นกิจการของ Freiberg ในประเทศเยอรมนี ให้บริการจัดหาอุปกรณ์และพัฒนาการชาร์จแบบไร้สายให้กับบริษัทต่าง ๆ มากกว่า 100 แห่ง เริ่มตั้งแต่ปี 2015 และได้ทำสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิของ WiTricity ทั่วโลกเมื่อปีที่ผ่านมา

ข้อตกลงในการซื้อกิจการนี้อาจจะเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์และเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายที่ Tesla ให้ความสนใจ ซึ่ง Tesla เคยเปิดตัวแท่นชาร์จไร้สายในโรงรถในงานประชุมผู้ถือหุ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา บอกเป็นนัยว่า Tesla อาจจะเปิดตัวแท่นชาร์จไร้สายสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในเร็ว ๆ นี้ รอติดตามกันต่อไป

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.