ใน , ,

พบ Slot ที่ไม่ถูกใช้งานตรงกล้องหน้ารถจากชุดกล้อง Hardware 4 ที่ใส่เข้ามาใน Tesla Model S และ Model X

Tesla ได้อัปเดตคู่มือบริการสำหรับ Model S และ Model X ที่ระบุว่าชุดกล้อง Hardware 4 จะมี slot กล้องหน้ารถที่ไม่ได้ใช้งาน คาดชุดกล้องดังกล่าวจะเปิดตัวพร้อม Cybertruck ปลายปีนี้

พบช่องที่ไม่ถูกใช้งานตรงกล้องหน้ารถจากชุดกล้อง Hardware 4.0 ที่ใส่เข้ามาใน Tesla Model S และ Model X

Tesla ได้อัปเดตข้อมูลสำหรับคู่มือรถ Model S และ Model X โดยมีบางส่วนของคู่มือเผยว่ากล้อง Hardware 4.0 มีช่องกล้องในตำแหน่งหน้ารถที่ไม่ถูกใช้งาน

การอัปเดตคู่มือบริการของรถ Model S และ Model X ได้มีการอ้างอิงถึง Hardware 4 (HW4) ซึ่งเป็นชุดกล้องรอบคันรุ่นใหม่ของทาง Tesla โดยชุดกล้องรุ่นใหม่นี้จะมีกล้องด้านหน้าเพียงแค่ 2 ตัว ซึ่งต่างจากรุ่นเก่าอย่าง Hardware 3.0 ที่มีกล้องด้านหน้าถึง 3 ตัว

อย่างไรก็ตามชุดกล้อง Hardware 4.0 นี้ยังถูกตั้งข้อสังเกตว่าชุดกล้องดังกล่าว ได้ประกอบไปด้วยกล้อง 2 ตัวที่มีช่องที่สามารถประกอบเลนส์เข้าไปได้ถึง 3 ชุด คู่มือยังระบุอีกว่า จะมีกล้องตัวนึงที่เป็นกล้องดัมมี่อีกด้วย


ยังมีข้อมูลอีกมากมายที่รอการเปิดเผยสำหรับเจ้า Hardware 4.0 จากทาง Tesla และบางส่วนอาจอยู่ในระหว่างพัฒนา และระบบฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่นี้คาดว่าเปิดตัวอย่างเป็นทางการใน Tesla Cybertruck ในปลายปีนี้ บางคนก็คาดการณ์ว่าชุดกล้อง Hardware 4.0 นี้อาจถูกใส่เข้ามาใน Model 3 Project Highland ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้เช่นกัน

ทาง Teslarati ก็ได้ตั้งข้อสังเกตถึงระบบคอมพิวเตอร์ไร้คนขับของ Tesla ที่ใช้กล้องสามตัวในอดีต แต่ด้วยชุดกล้อง Hardware 4.0 เป็นอุปกรณ์ที่ให้ความละเอียดสูง ซึ่งรถ Model S และ Model X อาจไม่ต้องใช้กล้องถึง 3 ตัวก็เป็นได้

ในอนาคต Tesla จะจัดการส่วนช่องว่างที่ไม่ได้ใช้งานที่กำลังพูดถึงนี้ไว้อย่างไร อาจจะเพิ่มกล้องอีกตัวภายหลังสำหรับรถรุ่นใหม่ในอนาคตหรือไม่ ก็ต้องติดตามต่อไปในอนาคต

ที่มา – insideevs ,teslarati

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon