ใน ,

Tesla Model 3 Performance ช่วยเหลือชีวิตชายชาวอิสราเอลที่ถูกกลุ่มฮามาสไล่กระหน่ำยิง

ท่ามกลางสงครามฉนวนกาซาระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ ก็มีเรื่องราวน่าตกใจและในขณะเดียวกันก็เป็นเรื่องราวดี ๆ ที่รถยนต์ Tesla Model 3 สามารถช่วยเหลือชีวิตผู้ขับขี่ชาวอิสราเอลจากการถูกกระหน่ำยิงโดยกลุ่มฮามาสได้ เรามาชมกันว่า รถยนต์ Tesla ช่วยเหลือชีวิตเขาได้อย่างไร

Tesla Model 3 Performance ช่วยเหลือชีวิตชายชาวอิสราเอลที่ถูกกลุ่มฮามาสไล่กระหน่ำยิง

ชายชาวอิสราเอลผู้เป็นเจ้าของรถยนต์ Model 3 รุ่น Performance ถูกกลุ่มฮามาส (Hamas) ไล่ยิง โดยคาดว่ากลุ่มฮามาสไม่ทราบว่ารถของเขาเป็นรถยนต์ไฟฟ้า จึงได้กระหน่ำยิงจากด้านหน้า เนื่องจากคิดว่าเป็นส่วนของเครื่องยนต์

จากนั้นกลุ่มฮามาสก็ได้พยายามยิงด้านท้ายตรงข้าง ๆ รถ เนื่องจากคิดว่าเป็นถังน้ำมันของรถยนต์ ซึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าไม่มีถังน้ำมัน เมื่อกลุ่มฮามาสเห็นว่ารถยังสามารถขับได้ต่อไปจึงได้เปลี่ยนมายิงที่ยางรถ

ด้วยสัญชาตญาณการเอาชีวิตรอด ชายชาวอิสราเอลจึงเหยียบคันเร่งทำความเร็วถึง 180 กม./ชม. และตรงไปยังโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว เขากล่าวว่ารถยนต์ Model 3 Performance นั้นมีมอเตอร์ 2 ตัว และใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ช่วยควบคุมให้รถวิ่งบนถนนได้ถึงแม้ว่ายางรถด้านหน้าขวาจะแบนจากการถูกยิง

ด้วยความเร็วที่เขาขับหนีกลุ่มฮามาส ทำให้กลุ่มฮามาสที่ขับรถกระบะ Toyota Hilux และ Isuzu D-Max ตามไม่ทัน

ชายชาวอิสราเอลขับรถไปถึงโรงพยาบาล Barzilai ที่เมือง Beer Sheva เขาเข้ารับการผ่าตัดศีรษะและมือจากการถูกยิงและได้รับความช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตาย

จากการตรวจสอบสภาพรถยนต์ Tesla Model 3 ที่ถูกยิงนั้น พบว่ารถเต็มด้วยด้วยกระสุนมากกว่า 100 นัด กระจกแตก ยางหน้าขวาแตกและถูกขับมาจนเหลือเพียงล้อแม็กเท่านั้น

นอกจากรถยนต์ Tesla Model 3 จะช่วยเหลือชีวิตเขาแล้ว รถยังมีการแจ้งเตือนไปยังภรรยาของเขาผ่าน Tesla App ด้วย ทำให้ภรรยาของเขาทราบว่าเขาอยู่ที่โรงพยาบาลไหน

หลังจากที่ผ่านเหตุการณ์เลวร้ายมาแล้ว ชายชาวอิสราเอลเจ้าของรถยนต์คันนี้เผยว่า รถคันต่อไปที่เขาพิจารณาซื้อก็ยังคงเป็น Tesla ที่สามารถช่วยชีวิตเขาไว้

ที่มา insideevs

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Sakura P.

BMW สั่งซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าจาก SVOLT Energy (GWM) มูลค่า 13 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

Toyota เริ่มแผน EV แล้ว! ร่วมมือ Idemitsu พัฒนาแบตเตอรี่ Solid State ระยะทางกว่า 1,000 กม. เตรียมผลิตจำนวนมากปี 2027