ใน ,

Tesla Model 3 Performance ช่วยเหลือชีวิตชายชาวอิสราเอลที่ถูกกลุ่มฮามาสไล่กระหน่ำยิง

ท่ามกลางสงครามฉนวนกาซาระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ ก็มีเรื่องราวน่าตกใจและในขณะเดียวกันก็เป็นเรื่องราวดี ๆ ที่รถยนต์ Tesla Model 3 สามารถช่วยเหลือชีวิตผู้ขับขี่ชาวอิสราเอลจากการถูกกระหน่ำยิงโดยกลุ่มฮามาสได้ เรามาชมกันว่า รถยนต์ Tesla ช่วยเหลือชีวิตเขาได้อย่างไร

Tesla Model 3 Performance ช่วยเหลือชีวิตชายชาวอิสราเอลที่ถูกกลุ่มฮามาสไล่กระหน่ำยิง

ชายชาวอิสราเอลผู้เป็นเจ้าของรถยนต์ Model 3 รุ่น Performance ถูกกลุ่มฮามาส (Hamas) ไล่ยิง โดยคาดว่ากลุ่มฮามาสไม่ทราบว่ารถของเขาเป็นรถยนต์ไฟฟ้า จึงได้กระหน่ำยิงจากด้านหน้า เนื่องจากคิดว่าเป็นส่วนของเครื่องยนต์

จากนั้นกลุ่มฮามาสก็ได้พยายามยิงด้านท้ายตรงข้าง ๆ รถ เนื่องจากคิดว่าเป็นถังน้ำมันของรถยนต์ ซึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าไม่มีถังน้ำมัน เมื่อกลุ่มฮามาสเห็นว่ารถยังสามารถขับได้ต่อไปจึงได้เปลี่ยนมายิงที่ยางรถ

ด้วยสัญชาตญาณการเอาชีวิตรอด ชายชาวอิสราเอลจึงเหยียบคันเร่งทำความเร็วถึง 180 กม./ชม. และตรงไปยังโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว เขากล่าวว่ารถยนต์ Model 3 Performance นั้นมีมอเตอร์ 2 ตัว และใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ช่วยควบคุมให้รถวิ่งบนถนนได้ถึงแม้ว่ายางรถด้านหน้าขวาจะแบนจากการถูกยิง

ด้วยความเร็วที่เขาขับหนีกลุ่มฮามาส ทำให้กลุ่มฮามาสที่ขับรถกระบะ Toyota Hilux และ Isuzu D-Max ตามไม่ทัน

ชายชาวอิสราเอลขับรถไปถึงโรงพยาบาล Barzilai ที่เมือง Beer Sheva เขาเข้ารับการผ่าตัดศีรษะและมือจากการถูกยิงและได้รับความช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตาย

จากการตรวจสอบสภาพรถยนต์ Tesla Model 3 ที่ถูกยิงนั้น พบว่ารถเต็มด้วยด้วยกระสุนมากกว่า 100 นัด กระจกแตก ยางหน้าขวาแตกและถูกขับมาจนเหลือเพียงล้อแม็กเท่านั้น

นอกจากรถยนต์ Tesla Model 3 จะช่วยเหลือชีวิตเขาแล้ว รถยังมีการแจ้งเตือนไปยังภรรยาของเขาผ่าน Tesla App ด้วย ทำให้ภรรยาของเขาทราบว่าเขาอยู่ที่โรงพยาบาลไหน

หลังจากที่ผ่านเหตุการณ์เลวร้ายมาแล้ว ชายชาวอิสราเอลเจ้าของรถยนต์คันนี้เผยว่า รถคันต่อไปที่เขาพิจารณาซื้อก็ยังคงเป็น Tesla ที่สามารถช่วยชีวิตเขาไว้

ที่มา insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.