ใน ,

Tesla เริ่มส่งมอบรถยนต์ Model S พวงมาลัยซ้าย (LHD) ในญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการแล้ว

ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Tesla ได้ประกาศแผนนำรถยนต์รุ่น Model S และ Model X มาขายใปนระเทศญี่ปุ่น ล่าสุดก็ได้จัดกิจกรรมส่งมอบรุ่น Model S อย่างเป็นทางการแล้ว

Tesla เริ่มส่งมอบรถยนต์ Model S พวงมาลัยซ้าย (LHD) ในญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการแล้ว

Tesla Japan ได้โพสต์ผ่านบัญชี X ว่า ในที่สุดรถยนต์ไฟฟ้า Tesla รุ่น Model S จะเริ่มส่งมอบในประเทศแล้ว และมีภาพถ่ายกิจกรรมวันส่งมอบด้วย

ก่อนหน้านี้ เว็บไซต์ Tesla ประเทศญี่ปุ่น เปิดให้ผู้ใช้สามารถชมรถรุ่น Model S และ Model X โดยมีคำอธิบายประกอบว่า รถรุ่น Model S ที่จะส่งมอบในญี่ปุ่นจะมีเฉพาะโมเดลพวงมาลัยซ้าย (LHD) เท่านั้น และยังไม่มีแผนในการสร้างโมเดลพวงมาลัยขวา

ถึงแม้ว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขับซ้าย และส่วนใหญ่ก็ใช้รถยนต์พวงมาลัยขวา (RHD) แต่ก็อนุญาตให้ใช้รถพวงมาลัยซ้าย (LHD) บนท้องถนนได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ Mercedez-Benz ก็เคยส่งมอบรถยนต์พวงมาลัยซ้ายในญี่ปุ่นมาแล้ว และก่อนหน้านี้ Tesla เองก็เคยแถมไม้จับ The Reacher ให้กับลูกค้าที่ซื้อรถ Model S และ Model X ในประเทศอังกฤษที่ขับขวา ยังไม่มีข้อมูลว่าผู้ซื้อประเทศญี่ปุ่นได้รับไม้จับนี้ด้วยหรือไม่

นอกจากนี้ Tesla ยังระบุด้วยว่า ผู้ซื้อรถ Model S และ Model X ในญี่ปุ่นจะได้รับบริการ Supercharger ฟรีแบบไม่จำกัด เป็นเวลาถึง 3 ปี

รถยนต์ Tesla Model S ในญี่ปุ่นนั้น ราคาเริ่มต้นที่ 12,969,000 เยน (87,355 ดอลลาร์สหรัฐฯ) รุ่น Model S Plaid ราคา 15,969,000 เยน (107,562 ดอลลาร์สหรัฐฯ) ส่วนรุ่น Model X ราคาเริ่มต้น 14,469,000 เยน (97,459 ดอลลาร์สหรัฐฯ) รุ่น Model X Plaid ราคาอยู่ที่ 16,669,000 เยน (112,277 ดอลลาร์สหรัฐฯ)

รอติดตามกันต่อไปว่า สำหรับประเทศไทยที่เป็นประเทศขับซ้ายเหมือนกับญี่ปุ่นและอังกฤษนั้น Tesla จะนำ Model S และ Model X มาวางขายหรือไม่

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.