ใน ,

Tesla แถมไม้จับ The Reacher พร้อมการส่งมอบรถ Model S และ Model X พวงมาลัยซ้ายในอังกฤษ

ผู้ซื้อรถยนต์ Tesla Model S และ Model X ในสหราชอาณาจักรได้รับรถแบบพวงมาลัยซ้าย พร้อมของแถมใหม่ที่เป็นไม้จับ อำนวยความสะดวกให้กับคนขับที่ต้องรับของจากทางด้านขวา

Tesla แถมไม้จับ The Reacher พร้อมการส่งมอบรถ Model S และ Model X พวงมาลัยซ้ายในอังกฤษ

ถึงแม้ว่าเมื่อเดือนที่ผ่าน Tesla ได้ประกาศหยุดการผลิตรถยนต์ Model S และ Model X รุ่นใหม่แบบพวงมาลัยขวา แต่ผู้ซื้อในสหราชอาณาจักรที่ขับซ้ายโดยใช้รถแบบพวงมาลัยขวายังคงตัดสินใจซื้อต่อ แม้ว่าจะไม่มีรถแบบพวงมาลัยซ้ายก็ตาม

ในการส่งมอบรถยนต์ Model S และ Model X ของ Tesla จึงมาพร้อมของแถมสุดแปลกและไม่เคยมีมาก่อนที่เรียกว่า “The Reacher” ที่มีลักษณะเป็นไม้ยาว ๆ สามารถใช้คีบหรือจับสิ่งของระยะไกลได้

อุปกรณ์ The Reacher ทำมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนขับที่ขับรถด้วยพวงมาลัยซ้าย และเมื่อต้องเอื้อมจับสิ่งของทางด้านขวาก็สามารถใช้ไม้คีบยื่นไปจับได้เลย เช่น ใบเสร็จที่จอดรถ ของที่สั่งจากไดรฟ์ทรู เป็นต้น ถือว่าเป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าแบบซึ่งหน้าเลยทีเดียว

Tesla ได้ตัดสินใจหยุดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Model S และ Model X ในบางประเทศที่ขับซ้าย ใช้รถพวงมาลัยขวา เช่น ออสเตรเลีย สิงค์โปร์ และไทย ที่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ยังไม่กว้างมากนัก ยกเว้นในสหราชอาณาจักรที่ขับซ้ายเหมือนกัน แต่มีตลาดรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ค่อนข้างใหญ่ Tesla ยังคงเปิดขายอยู่ ซึ่งผู้ซื้อจะได้รับรถแบบพวงมาลัยซ้ายทั้งหมด รวมถึงได้รับของแถมเป็นไม้จับ The Racher ไปด้วย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Sakura P.

Cao Cao 60 รถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์จีน ทิ้งแบตเตอรี่หลุดทั้งแผงไว้กลางถนน (มีคลิป)

Tesla สามารถผลิตได้เกือบ 480,000 คัน และ ส่งมอบได้มากกว่า 466,000 คัน ในไตรมาสที่ 2 ของปี 2023