ใน ,

Tesla แถมไม้จับ The Reacher พร้อมการส่งมอบรถ Model S และ Model X พวงมาลัยซ้ายในอังกฤษ

ผู้ซื้อรถยนต์ Tesla Model S และ Model X ในสหราชอาณาจักรได้รับรถแบบพวงมาลัยซ้าย พร้อมของแถมใหม่ที่เป็นไม้จับ อำนวยความสะดวกให้กับคนขับที่ต้องรับของจากทางด้านขวา

Tesla แถมไม้จับ The Reacher พร้อมการส่งมอบรถ Model S และ Model X พวงมาลัยซ้ายในอังกฤษ

ถึงแม้ว่าเมื่อเดือนที่ผ่าน Tesla ได้ประกาศหยุดการผลิตรถยนต์ Model S และ Model X รุ่นใหม่แบบพวงมาลัยขวา แต่ผู้ซื้อในสหราชอาณาจักรที่ขับซ้ายโดยใช้รถแบบพวงมาลัยขวายังคงตัดสินใจซื้อต่อ แม้ว่าจะไม่มีรถแบบพวงมาลัยซ้ายก็ตาม

ในการส่งมอบรถยนต์ Model S และ Model X ของ Tesla จึงมาพร้อมของแถมสุดแปลกและไม่เคยมีมาก่อนที่เรียกว่า “The Reacher” ที่มีลักษณะเป็นไม้ยาว ๆ สามารถใช้คีบหรือจับสิ่งของระยะไกลได้

อุปกรณ์ The Reacher ทำมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนขับที่ขับรถด้วยพวงมาลัยซ้าย และเมื่อต้องเอื้อมจับสิ่งของทางด้านขวาก็สามารถใช้ไม้คีบยื่นไปจับได้เลย เช่น ใบเสร็จที่จอดรถ ของที่สั่งจากไดรฟ์ทรู เป็นต้น ถือว่าเป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าแบบซึ่งหน้าเลยทีเดียว

Tesla ได้ตัดสินใจหยุดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Model S และ Model X ในบางประเทศที่ขับซ้าย ใช้รถพวงมาลัยขวา เช่น ออสเตรเลีย สิงค์โปร์ และไทย ที่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ยังไม่กว้างมากนัก ยกเว้นในสหราชอาณาจักรที่ขับซ้ายเหมือนกัน แต่มีตลาดรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ค่อนข้างใหญ่ Tesla ยังคงเปิดขายอยู่ ซึ่งผู้ซื้อจะได้รับรถแบบพวงมาลัยซ้ายทั้งหมด รวมถึงได้รับของแถมเป็นไม้จับ The Racher ไปด้วย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.