ใน ,

Tesla วางแผนเตรียมนำระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ (FSD) เปิดใช้งานในประเทศจีน

ถึงแม้ว่าระบบขับขี่อัตโนมัติ (Full Self-Driving) ของ Tesla จะอยู่ในเวอร์ชัน Beta และเปิดใช้งานในบางประเทศอยู่ แต่ Tesla ก็พยายามผลักดันให้มีการเปิดใช้งานในตลาดใหญ่อย่างประเทศจีนด้วย ล่าสุดได้มีการเตรียมความพร้อมในประเทศจีนแล้ว

Tesla วางแผนเตรียมนำระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ (FSD) เปิดใช้งานในประเทศจีน

สื่อท้องถื่น 36kr รายงานว่า Tesla กำลังวางแผนจัดตั้งทีมปฏิบัติการในประเทศจีนประมาณ 20 คน เพื่อนำระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ (FSD: Full Self-Driving) เข้าสู่ประเทศจีน

นอกจากนี้ Tesla ยังได้จัดตั้งทีมจัดทำข้อมูลคำอธิบายหลายร้อยคน สำหรับการฝึกโครงข่ายประสาทเทียมบนถนนในจีนด้วย โดยจัดทำป้ายบอกทางและข้อมูลพื้นฐานต่าง ๆ ที่ช่วยให้อัลกอริทึมเรียนรู้ สามารถเข้าใจและจำแนกข้อมูลไปประมวลผลได้

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าการตั้งทีมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติเต็มรูปแบบ (FSD) นี้จะเป็นสัญญาณว่าบริษัทจะนำระบบนี้เข้ามาเปิดใช้ในประเทศจีน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจาก Tesla จะต้องเผชิญกับหน่วยงานกำกับดูแลของจีนที่จะต้องตรวจสอบและอนุมัติก่อน คาดว่าจะไม่ได้เปิดใช้งานในเร็ว ๆ นี้ แต่อาจจะเปิดใช้งานในปีหน้า

ช่วงต้นปีที่ผ่านมา Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ได้ไปเยือนประเทศจีนและเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ของจีน โดยข่าวลือรถบุว่าการเข้าพบครั้งนี้เป็นการพูดคุยเพื่อผลักดันการเปิดใช้งานระบบขับขี่อัตโนมัติ (FSD) ในประเทศจีนที่เป็นตลาดใหญ่ที่สุดของ Tesla

ถ้าหาก Tesla สามารถเปิดใช้งานระบบขับขี่อัตโนมัติ (FSD) ในประเทศจีนได้สำเร็จ คาดว่า Tesla จะสามารถทำรายได้จากการซื้อแพ็คเกจนี้ได้ค่อนข้างมาก เนื่องจากในประเทศจีนนั้นมีรถยนต์ Tesla หลายแสนคันที่รอเข้าถึงคุณสมบัตินี้

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.