ใน ,

ผู้บริหาร Tesla ยืนยัน ระบบ Autopark เวอร์ชันอนาคตจะทำงานได้เร็วขึ้น

หลังจากที่ Tesla ได้เปิดตัวฟีเจอร์ Autopark หรือระบบช่วยจอดอัตโนมัติเวอร์ชันปรับปรุงใหม่เมื่อไม่นานมากนี้ ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานที่ได้ทดลองใช้งานกันแล้ว ล่าสุดผู้บริหารของ Tesla ก็ได้ยืนยันด้วยตนเองว่าระบบ Autopark ในเวอร์ชันอนาคตนั้นจะทำงานได้เร็วมากขึ้น

ผู้บริหาร Tesla ยืนยัน ระบบ Autopark เวอร์ชันอนาคตจะทำงานได้เร็วขึ้น

Tesla เริ่มเปิดตัวฟีเจอร์ Autopark ใหม่ในการอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 2024.2.11 เมื่อเดือนที่ผ่านมา โดยเปิดใช้งานในรถยนต์ที่มีระบบ Vision Tesla เท่านั้น ซึ่งเจ้าของรถยนต์ Tesla หลายรายได้แชร์วิดีโอการใช้งานระบบ Autopark ที่สามารถเลือกที่จอดรถและนำทางรถเข้าไปจอดในช่องได้สำเร็จ

Ashok Elluswamy ผู้อำนวยการด้านระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Tesla ได้กล่าวว่า ซอฟต์แวร์ที่ปล่อยอัปเดตให้กับผู้ใช้ครั้งแรกนั้นเป็นเวอร์ชันที่มีขอบเขตและปลอดภัย และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Ashok ก็ได้ตอบกลับคำถามบน X ว่า ระบบ Autopark จะทำงานได้เร็วขึ้นในการปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชันต่อ ๆ ไป

การเปิดตัวระบบ Autopark ที่ปรับปรุงใหม่นั้นเกิดขึ้นพร้อมกับที่ Tesla ได้ปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ใช้งานระบบ Full Self- Driving (FSD) แบบ Supervised ที่หมายถึงการใช้งานภายใต้การดูแล โดยตัดคำว่า Beta ที่เป็นเวอร์ชันทดสอบออกไป จึงคาดการณ์ว่าระบบ FSD ของ Tesla นั้นใกล้จะสมบูรณ์แบบแล้ว

นอกจากนี้ลูกค้า Tesla ในสหรัฐอเมริกายังได้รับข้อเสนอทดลองใช้ระบบ FSD ฟรีหนึ่งเดือน และ Elon Musk ยังได้ส่งอีเมลไปยังพนักงานเพื่อแจ้งว่า การส่งมอบรถยนต์ทั้งหมดจะต้องมีการทดสอบระบบ FSD ด้วย ซึ่งถือเป็นการต้อนรับกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ Tesla ได้เปิดตัว FSD V12 ให้ผู้ใช้ได้ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย และใกล้เข้าสู่ความจริงที่ว่าระบบขับขี่อัตโนมัติในระดับที่สูงขึ้น

เห็นได้ว่า Tesla พยายามพัฒนาระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่ง การเปิดตัว Autopark และ FSD V12 ครั้งนี้ค่อนข้างสร้างความประทับใจให้กับผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก และคาดว่าการปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชันในอนาคตนั้น เราก็จะได้เห็นความคืบหน้าของระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ดีมากยิ่งขึ้น

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.