ใน ,

Tesla เปิดให้ลูกค้าบางรายเริ่มใช้ระบบ Full Self-Driving (FSD) เบต้า เวอร์ชัน 12.2.1 แล้ว

หลังจากที่พนักงานของ Tesla ได้เริ่มทดลองใช้งานระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ Full Self-Driving (FSD) เวอร์ชันเบต้า 12.2.1 ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด Tesla ก็เริ่มปล่อยให้ลูกค้าทั่วไปบางรายเริ่มใช้งานกันแล้ว

Tesla เปิดให้ลูกค้าบางรายเริ่มใช้ระบบ Full Self-Driving (FSD) เบต้า เวอร์ชัน 12.2.1 แล้ว

Tesla เปิดตัวระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ Full Self-Driving (FSD) เวอร์ชัน 12 ให้กับลูกค้าบางรายได้ใช้งานแล้ว ซึ่งลูกค้าหลายคนก็เริ่มโพสต์ฟีดแบค ส่วนใหญ่จะเป็นคำวิจารณ์เชิงบวกในการใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติเวอร์ชันนี้

Mark Bixby เจ้าของรถยนต์ Tesla ที่ได้ใช้งานระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ (FSD) เผยผ่าน X ว่า เขาได้ใช้งานระบบ FSD รุ่นเบต้ามาตั้งแต่ปี 2021 สังเกตได้ว่าการอัปเกรดมาเป็นเวอร์ชัน 12 นั้นถือเป็นการปรับปรุงรุ่นสู่รุ่นครั้งใหญ่ที่สุดที่เขาเคยเห็นมา และเขายังได้ย้ำว่าผู้ขับขี่ยังคงต้องมีความพร้อมในการควบคุมรถ เนื่องจากระบบ FSD เวอร์ชันเบต้าเป็นระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 2 ที่มีการตรวจสอบผู้ขับขี่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ Bixby และผู้ใช้คนอื่น ๆ ยังชี้ให้เห็นว่าระบบ FSD เวอร์ชันเบต้า 12.2.1 มีความสามารถในการกลับรถได้ ซึ่งเป็นผลมาจากการเทรนจากเครือข่ายประสาทเทียมที่เรียนรู้และใช้งานฟังก์ชันนี้

อีกหนึ่งผู้ใช้ Omar ได้โพสต์วิดีโอที่แสดงให้เห็นการขับขี่ของเขาด้วยระบบ FSD เบต้า 12.2.1 โดยขับขี่จากสนามบินซานฟรานซิสโกเข้าสู่ตัวเมือง โดยไม่มีการควบคุมจากผู้ขับขี่ ผลลัพธ์น่าประทับใจเลยทีเดียว เห็นได้ว่าระบบ FSD ของ Tesla พัฒนามาไกลมากและใกล้เข้าสู่เวอร์ชันสมบูรณ์

นอกจากนี้ Arthur หนึ่งในลูกค้าที่ได้ทดสอบ FSD เวอร์ชัน 12 ได้โพสต์วิดีโอผ่าน X ทำให้เห็นช่วงหนึ่งที่รถขับเข้าไปในซอยเล็ก ๆ เพื่อไปยังเป้าหมายที่พินไว้ แต่เมื่อไปถึงไม่มีที่จอด รถได้อัปเดตระบบนำทางให้ขับต่อไปรอบ ๆ เพื่อหาที่จอดรถให้อัตโนมัติ

ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติเต็มรูปแบบ (FSD) ของ Tesla ถูกคาดหวังจากผู้ใช้มาค่อนข้างนาน และ Elon Musk ก็มักจะพูดถึงความคืบหน้าที่จะบรรลุเป้าหมายอยู่สม่ำเสมอ ซึ่งสิ่งที่ทำให้ระบบ FSD ใกล้ถึงความสำเร็จก็คือ FSD เวอร์ชัน 12 เปลี่ยนไปใช้โครงข่ายประสาทเทียมอย่างสมบูรณ์แทนการเขียนโปรแกรมจากมนุษย์ ระบบใหม่นี้ได้รับการเทรนจากวิดีโอหลายล้านเฟรมที่มาจากสถานการณ์การขับขี่ในโลกแห่งความเป็นจริง และระบบก็จะเรียนรู้จากส่ิงเหล่านี้ เพื่อการขับขี่อัตโนมัติอย่างสมบูรณ์แบบ

ที่มา teslarati, electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.