ใน ,

Tesla เริ่มเปิดตัว Full Self-Driving (FSD) เวอร์ชันล่าสุดให้กับลูกค้าในสหรัฐอเมริกาแล้ว

หลังจากที่ Tesla เปิดให้พนักงานและลูกค้ากลุ่มจำกัดได้ทดลองใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ Full Self-Driving (FSD) Beta V12 มาสักระยะ ล่าสุดก็ได้เริ่มเปิดใช้งานให้กับลูกค้าทั่วไปในสหรัฐอเมริกาแล้ว

Tesla เริ่มเปิดตัว Full Self-Driving (FSD) Beta เวอร์ชันล่าสุดให้กับลูกค้าในสหรัฐอเมริกาแล้ว

เจ้าของรถยนต์​ Tesla ในสหรัฐอเมริกาหลายรายได้แชร์ผ่านโซเชียลมีเดียว่า พวกเขาได้รับการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ (2023.44.30.x) ที่สามารถเข้าถึงระบบขับขี่อัตโนมัติ Full Self-Driving (FSD) เวอร์ชัน 12.3 ที่เป็นเวอร์ชันล่าสุดได้แล้ว โดยพบว่ามีผู้ใช้บางรายในทุกรัฐในอเมริกาสามารถใช้งานได้ ยกเว้นแคนาดาที่ยังคงอัปเดตให้ใช้งานเฉพาะพนักงานของ Tesla เท่านั้น

FSD Beta V12 เป็นหนึ่งในการอัปเดตที่ได้รับการคาดหวังมากที่สุด ซึ่ง Elon Musk เผยว่า FSD V12 นั้นเปลี่ยนไปใช้โครงข่ายประสาทเทียมอย่างสมบูรณ์แทนการเขียนโปรแกรมจากมนุษย์ ระบบใหม่นี้ได้รับการเทรนจากวิดีโอหลายล้านเฟรมที่มาจากสถานการณ์การขับขี่ในโลกแห่งความเป็นจริง และระบบก็จะเรียนรู้จากส่ิงเหล่านี้ เพื่อการขับขี่อัตโนมัติอย่างสมบูรณ์แบบ

ชมการขับขี่ด้วยระบบ FSD Beta เวอร์ชัน 12.3

การเปิดตัวให้ลูกค้าใช้งานเป็นวงกว้างนั้นถูกเลื่อนและล่าช้าอยู่หลายครั้ง ก่อนหน้านี้ Tesla ได้เปิดให้พนักงานและลูกค้าเพียงไม่กี่รายเท่านั้นที่สามารถใช้งานระบบ FSD Beta V12.2.1 ได้ ซึ่งได้รับฟีดแบคที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็ฯการกลับรถได้อย่างสะดวก การเลี้ยวที่ทัศนวิสัยต่ำก็สามารถทำได้ดี

ถึงแม้ว่า Elon Musk เคยบอกเมื่อปีที่แล้วว่า FSD V12 จะไม่ใช่เวอร์ชัน Beta แต่การอัปเดตล่าสุด V12.3 นั้นยังคงเป็นเวอรชัน Beta หมายความว่าผู้ขับขี่ยังต้องให้ความสนใจในการขับขี่ โดยวางมือบนพวงมาลัยที่พร้อมควบคุมตลอดเวลา คาดว่า Tesla จะต้องทดสอบซอฟต์แวร์เพิ่มเติมก่อนเปิดให้ใช้งานเป็นวงกว้างมากขึ้น และอาจจะสามารถปล่อยระบบ FSD เวอร์ชันสมบูรณ์แบบ ที่ไม่ใช่เวอร์ชัน Beta ในปลายปีนี้

ที่มา electrek, teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.