ใน ,

รายงานเผยระบบ Full Self-Driving ได้รับการอนุมัติเบื้องต้นในจีนแล้ว ร่วมมือ Baidu ส่งผลหุ้น Tesla พุ่ง 11%

ก่อนหน้านี้มีรายงาน Elon Musk ได้เดินทางไปยังประเทศจีน พบกับเจ้าหน้าที่ระดับสูง เพื่อขอนุมัติระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ (FSD: Full Self-Driving) และมีรายงาน Tesla ได้ร่วมมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่ Baidu เพื่อปูทางสำหรับการเปิดตัวระบบ FSD ในประเทศจีน

รายงานเผยระบบ Full Self-Driving ได้รับการอนุมัติเบื้องต้นในจีนแล้ว ร่วมมือ Baidu ส่งผลหุ้น Tesla พุ่ง 11%

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla พร้อมด้วย Tom Zhu และ Grace Tao ผู้บริหารของ Tesla เดินทางไปยังประเทศจีน และเข้าพบกับ Ron Hongbin ประธานสภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของจีน (CCPIT) ทัน และมีวิดีโอจากสื่อจีนที่แสดงให้เห็นว่า Musk ได้พับกับ Li Qiang นายกรัฐมนตรีของจีนด้วย

ต่อมารายงานจาก Wall Street Journal เผยว่า Tesla ได้รับการอนุมัติแผนระบบ FSD เบื้องต้นแล้ว เนื่องจาก Tesla สามารถแก้ไขข้อกังวลเกี่ยวกับมฟังก์ชันการทำแผนที่และการนำทาง ด้วยการร่วมมือกับ Baidu ที่ช่วยลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับระบบ FSD ได้

โดย Tesla ประเทศจีน ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Baidu ในการพัฒนาแผนที่และข้อมูลการนำทาง ซึ่ง Tesla ประเทศจีนจะสามารถใช้ใบอนุญาตการใช้ข้อมูลแผนที่ของ Baidu ในการเก็บข้อมูลบนถนนสาธารณะในประเทศจีน เพื่อเปิดทางไปสู่การใช้ระบบ FSD ในประเทศจีน

ข้อตกลงที่เกิดขึ้นนี้ชี้ให้เห็นว่า Tesla เตรียมเปิดตัวระบบ FSD สู่ตลาดยานยนต์ของจีนอย่างเป็นทางการ และทำให้นักลงทุนในหุ้น Tesla (TSLA) ต่างชื่นชมในการพัฒนาดังกล่าว ส่งผลให้หุ้นพุ่งขึ้น 11.48% ที่ 187.64 ดอลลาร์ต่อหุ้น ในช่วงก่อนปิดตลาดวันจันทร์

ในระหว่างการรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ปี 2024 วันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา Elon Musk เผยว่า Tesla วางแผนจะขยายระบบ FSD (เวอร์ชัน Supervised) ไปยังประเทศอื่น ๆ ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากมากนัก Tesla จะต้องเทรนด์ระบบเฉพาะในบางประเทศ เพื่อให้ระบบ FSD สามารถขับขี่บนถนนได้อย่างน่าเชื่อถือ

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.