ใน ,

Tesla ส่งมอบรถยนต์พร้อมติดตั้งระบบ Full Self-Driving (FSD) ผู้ซื้อไม่ต้องดาวน์โหลดอีกต่อไป

รายงานใหม่จากผู้ใช้รถยนต์ Tesla ที่เพิ่งจะได้รับรถเผยว่า Tesla น่าจะติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ (Full Self-Driving (FSD)) มาพร้อมกับการส่งมอบรถ ทำให้ผู้ไม่ต้องรอดาวน์โหลดและติดตั้งเหมือนก่อนหน้านี้

Tesla ส่งมอบรถยนต์พร้อมติดตั้งระบบ Full Self-Driving (FSD) ผู้ซื้อไม่ต้องดาวน์โหลดอีกต่อไป

WholeMarsBlog โพสต์ผ่านบัญชี X ว่า Tesla กำลังส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าที่ติดตั้งระบบ Full Self-Driving (FSD) เวอร์ชัน Beta แบบ out of the box หมายความว่า ผู้ซื้อระบบนี้ (Add-on) สามารถใช้งาน FSD ได้ทันที โดยไม่ต้องดาวน์โหลดซอฟแวร์เพื่อติดตั้งอีกต่อไป รวมถึงผู้ที่ถ่ายโอนระบบ FSD จากรถคันอื่นก็จะสามารถใช้งานได้ทันทีเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ ผู้ซื้อระบบ FSD จะต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์มาติดตั้งก่อน และต้องรอหลายสัปดาห์จนกว่าซอฟต์แวร์จะปล่อยให้อัปเดต แต่การติดตั้งระบบ FSD มาพร้อมรถครั้งนี้ จะช่วยให้ซอฟต์แวร์พร้อมทำงานได้ทันทีหลังจากที่ซื้อเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ ผู้ใช้รายหนึ่งได้เผยว่า ไม่ต้องทำการอัปเดตซอฟต์แวร์แล้วสำหรับการถ่ายโอนระบบ FSD แบบครั้งเดียวของ Tesla ไปยังรถยนต์คันใหม่ ซึ่งการทำงานนี้ได้เปิดใช้งานในรถยนต์คันใหม่ตอนที่เขาได้รับเมื่อ 5 สัปดาห์ก่อน ตรงตามรายงานของผู้ใช้รายอื่น ๆ ที่ระบุว่า Tesla ได้ติดตั้งซอฟต์แวร์บนรถยนต์ไว้ล่วงหน้าแล้ว

WholeMarsBlog ยังตั้งข้อสังเกตว่า การติดตั้งซอฟต์แวร์มาพร้อมรถนี้อาจจะเกี่ยวข้องกับแผนการเปิดตัวระบบ FSD เวอร์ชันถัดไปในอนาคต ตามรายงานก่อนหน้านี้ที่ Elon Musk เคยออกมาเผยว่าระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ FSD จะแตะที่ระดับ 4 หรือ 5 ภายในปีนี้ ซึ่งหมายถึงรถยนต์สามารถขับขี่ได้เอง โดยไม่ต้องพึ่งพาการควบคุมจากผู้ใช้ ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าระบบ FSD เวอร์ชันเต็มนั้นจะเปิดให้ใช้งานภายในปีนี้หรือไม่

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.