ใน ,

ผู้ใช้ Tesla บางราย เริ่มใช้งานระบบ Autopark ปรับปรุงใหม่ใน FSD (Supervised) V12.3.6 ได้แล้ว

เมื่อสุดสัปดาห์นี้ Tesla ได้ปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ Full Self-Driving (FSD) เวอร์ชัน 12.3.6 ในกับเจ้าของรถยนต์ Tesla ในสหรัฐอเมริกา ในเวอร์ชันนี้มีรายงานจากเจ้าของรถยนต์ Tesla ว่าได้รับการอัปเดตระบบ Autopark ใหม่ด้วย

ผู้ใช้ Tesla บางราย เริ่มใช้งานระบบ Autopark ปรับปรุงใหม่ใน FSD (Supervised) V12.3.6 ได้แล้ว

ผู้ใช้ FSD ได้แชร์ข้อมูลการอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 2024.3.25 ที่รวมถึงระบบ FSD (Supervised) V12.3.6 และการอัปเดต Autopark โดยสิ่งที่น่าสนใจคือ เจ้าของรถติดตั้งเซ็นเซอร์อัลตราโซนิครายงานว่า รถมีตัวเลือกระบบช่วยจอดให้เลือก 2 แบบด้วยกัน คือ ระบบช่วยจอดแบบมาตรฐาน และระบบช่วยจอดผ่าน Tesla Vision

โดยข้อมูลบันทึกประจำรุ่นของระบบ Autopark ระบุว่า เมื่อขับรถด้วยความเร็วต่ำ จอแสดงผลจะแสดงพื้นที่จอดรถและแสดงสัญลักษณ์ P เพื่อแนะนำช่องจอดที่ว่างอยู่ให้กับผู้ขับขี่ ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเลือกช่องจอดได้

ในการเริ่มจอดรถนั้น ให้หยุดรถ จากนั้นกด Start แล้วปล่อยพวงมาลัย เพื่อให้รถสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ และเช่นเดียวกับระบบ Autopilot ผู้ขับขี่จะต้องให้ความสนใจและพร้อมที่จะควบคุมรถเสมอ ซึ่งรวมพร้อมยกเลิกระบบ Autopark ด้วย

นอกจากนี้ผู้ใช้ Tesla นามว่า  Chuck Cook ยังได้สาธิตการอัปเดตระบบ Autopark ใหม่ ที่แสดงให้เห็นว่าหน้าตาอินเตอร์เฟสแบบใหม่ใช้งานง่าย รถสามารถเข้าจอดในช่องจอดรถได้ดี แต่เมื่อทดลองใช้ Autopark จอดรถครั้งที่ 2 พบว่า Autopark ยังทำงานไม่สมบูรณ์ โดยรถไม่หยุด เมื่อมีรถแล่นผ่านมา อาจจะเป็นเพราะว่าว่าระบบ Autopark น่าจะยังไม่ได้อยู่ใน V12 คาดว่า Tesla จะอัปเดตแก้ไขในอนาคตอันใกล้นี้

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.