ใน ,

Tesla ทยอยปล่อย FSD v12.4.3 (Supervised) เวอร์ชันใหม่ให้กับบุคคลทั่วไป ขับขี่อัตโนมัติดีขึ้น มั่นใจขึ้น

Tesla เริ่มปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุด Supervised Full Self-Driving (FSD) V12.4.3 ให้กับลูกค้าทั่วไปในสหรัฐอเมริกาสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว พบว่าระบบการขับขี่ราบรื่นขึ้น มีความมั่นใจมากขึ้น

Tesla ทยอยปล่อย FSD V12.4.3 (Supervised) เวอร์ชันใหม่ให้กับบุคคลทั่วไป ขับขี่อัตโนมัติดีขึ้น มั่นใจขึ้น

รายงานจาก Telescope เผยว่า Tesla น่าจะปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ V12.4.3 แทน V12.4.2 เนื่องจากเกิดความล่าช้าในการอัปเดตก่อนหน้านี้ จึงทำให้ซอฟต์แวร์เวอร์ชันก่อนหน้าหยุดชั่วคราว จากนั้นก็มีการยืนยันว่า Tesla จะเริ่มปล่อยอัปเดตเวอร์ชัน V12.4.3

และเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ใช้ Tesla หลายรายได้โพสต์ผ่านบัญชี X ว่า Tesla ได้เริ่มเปิดตัวระบบขับขี่อัตโนมัติ FSD Supervised V12.4.3 และในขณะเดียวกันก็พบว่าซอฟต์แวร์เวอร์ชันดังกล่าวได้เริ่มปล่อยให้กับลูกค้าอัปเดตแล้ว ซึ่งเป็นการปล่อยก่อนกำหนด

Dave Lee ผู้ใช้ Tesla ที่ได้รับการอัปเดตซอฟต์แวร์ FSD V12.4.3 ได้แชร์รายละอียดเกี่ยวกับซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่ว่า FSD เวอร์ชันนี้มีความราบรื่นและให้ความมั่นใจ มาพร้อมการปรับปรุงที่สำคัญ แต่ถึงแม้ว่าจะทำงานได้ตามที่คาดหวัง แต่ก็ยังคงห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบในการขับขี่อัตโนมัติ

แต่เขาก็ย้ำว่า FSD เวอร์ชันใหม่นี้ อาจจะเป็นการขับขี่ FSD ที่ดีที่สุดเท่าที่เขาเคยขับขี่มา โดยรวมให้ประสบกาณณ์การขับขี่อัตโนมัติที่ดีหลายจุด เมื่อเทียบกับการซอฟต์แวร์เวอร์ชันก่อน ๆ เขากล่าวว่า “มีบางอย่างใน V12.4.3 ที่ทำให้การขับรถ 2 ชั่วโมงดีกว่า V12.3.6 มาก” เขารู้สึกว่าการขับขี่ได้รับการอัปเกรด มีความมั่นใจมากขึ้น และลังเลน้อยลง ซึ่งเขาไม่จำเป็นต้องแตะคันแร่งบ่อย ๆ เพียงแต่ปล่อยให้รถและระบบทำหน้าที่ด้วยตัวเอง ถือว่าการอัปเกรด FSD V12.4.3 ให้ประสบการณ์ที่ดีมากขึ้น

สำหรับระบบ FSD Supervised นั้นสามารถใช้งานได้ในสหรัฐอเมริกา และเตรียมขยายไปยังประเทศจีนที่เป็นกลุ่มตลาดใหญ่ของ Tesla ในเวอร์ชัน Supervised นี้มีการปรับปรุงระบบขับขี่อัตโนมัติที่ดีมากขึ้นกว่าเวอร์ชัน Beta คาดว่าจะนำไปสู่การขับขี่อัตโนมัติแบบสมบูรณ์ในอนาคต

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.